Tin Mới

Ông Trump 'bật đèn xanh' cho Huawei nhập các linh kiện Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không đưa Huawei ra khỏi danh sách đen thương mại, nhưng sẽ cho phép công ty công nghệ của Mỹ được mua các sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ.

Sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Trump sẽ cho phép Huawei một lần nữa mua các sản phẩm của Mỹ.

"Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei, sẽ không có vấn đề gì về an ninh quốc gia", ông Trump phát biểu tại buổi họp báo sau khi kết thúc hội nghị G20.

Bộ Thương mại Mỹ trước đó đã chính thức liệt Huawei vào danh sách các công ty mà chính quyền Washington cho là sẽ làm suy yếu lợi ích của Mỹ hồi tháng 5.

Trong cuộc gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình, ông Trump đã đề cập tới việc cấm vận Huawei và cho biết đã "cứu vãn vấn đề" này. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ đánh giá vấn đề Huawei "rất phức tạp" và vụ việc bắt giữ Giám đốc Tài chính của Huawei - bà Mạnh Vãn Chu, đã không được đề cập tới.

"Chúng tôi đã đề cập đến Huawei. Chúng tôi sẽ buộc phải cứu vãn tình thế đến phút cuối", ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump cho biết ông đã "dễ dàng" đồng ý cho Huawei được phép nối lại quan hệ làm ăn với các đối tác Mỹ sau khi trao đổi với nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Trước đó, chính phủ Mỹ nghi ngờ Huawei đang lợi dụng các sản phẩm và linh kiện của hãng này nhằm thu thập và đánh cắp dữ liệu, cũng như công nghệ của Mỹ cho chính phủ Trung Quốc.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo