Tin Mới

Ông Trump xuất viện, trở về Nhà Trắng

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở lại Nhà Trắng vào tối qua sau khi dành chưa đầy 3 ngày nhập viện, động thái này làm nổ ra tranh cãi về việc nhà lãnh đạo đã tỏ ra liều lĩnh và gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Ngay sau khi trở lại Nhà Trắng, ông Trump đã tháo khẩu trang và tuyên bố: "Tôi cảm thấy khỏe", sau đó giơ ngón cái để chào phi công chở mình về trước khi bước vào trong.

Tổng thống Trump đã rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed dù vẫn chưa khỏi bệnh trong "ít nhất một tuần nữa", theo lời bác sĩ Nhà Trắng. Trước khi xuất viện, ông Trump đăng lên Twitter: "Sẽ sớm trở lại Đường mòn Chiến dịch !!!" và tung ra một đoạn video mới.

“Đừng sợ nó,” Trump nói về căn bệnh. “Bạn sẽ đánh bại nó. Chúng tôi có những thiết bị y tế tốt nhất, chúng tôi có những loại thuốc tốt nhất ”.

Thông điệp mới nhất của ông Trump đang đi ngược lại những khuyến cáo của chính phủ Mỹ, trong bối cảnh dịch COVID-19 đã khiến hơn 210.000 người thiệt mạng và vấp phải sự chỉ trích của nhiều chuyên gia y tế.

“Chúng ta phải thực tế trong điều này: COVID-19 là một mối đe dọa hoàn toàn đối với người dân Mỹ”, Tiến sĩ David Nace thuộc Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, nói về bình luận của Trump. “Hầu hết mọi người không may mắn như Tổng thống, với một đơn vị y tế tại nhà và tiếp cận các phương pháp điều trị thử nghiệm."

“Đó là một thông điệp vô lương tâm”, Tiến sĩ Sadiya Khan thuộc Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern thẳng thắn nói. "Nó có làm trầm trọng hơn tình hình dịch bệnh".

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trên truyền hình rằng ông rất vui vì Trump đang hồi phục tốt, "nhưng có rất nhiều điều phải lo lắng khoảng, có hơn 210.000 người đã chết. Tôi hy vọng không ai bỏ qua với thông điệp rằng đó không phải là vấn đề".

Theo CDC Mỹ, những người có các triệu chứng nhẹ đến trung bình khi mắc COVID-19 có thể lây nhiễm cho nhiều người và nên cách ly ít nhất 10 ngày.

Việc ông Trump trở lại Nhà Trắng đã đặt ra những câu hỏi mới về cách chính phủ Mỹ sẽ bảo vệ các quan chức khỏi dịch bệnh.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo