Tin Mới

Ông Trump yêu cầu công khai toàn bộ vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu công bố tất cả các hồ sơ liên quan tới vụ ám sát cựu Tổng thống John F. Kennedy trên trang Twitter cá nhân.

Ngày 28/10, trên trang Twitter cá nhân của Tổng thống Trump nêu rõ, sau khi tham vấn nghiêm túc với Chánh Văn phòng Nhà Trắng, Tướng John Kelly và Cơ quan Tình báo Trung ương cùng các cơ quan khác, ông ra lệnh công bố tất cả các hồ sơ về John F. Kennedy, ngoại trừ tên tuổi và địa chỉ của bất kỳ người nào được nhắc tới mà vẫn còn sống.

"Sau khi tham vấn nghiêm ngặt với Tướng Kelly, CIA và các cơ quan khác, tôi ra lệnh công bố TẤT CẢ các hồ sơ liên quan tới vụ ám sát cựu Tổng thống John F.Kennedy, ngoại trừ tên và địa chỉ của bất kỳ người nào được nhắc tới mà vẫn còn sống", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Ông Trump yêu cầu công khai toàn bộ vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy - ảnh 1

Trước đó vào ngày 26/10, ông Trump đã ra lệnh chỉ tiết lộ một phần của hồ sơ vụ ám sát cựu Tổng thống Kennedy vì lợi ích an ninh quốc gia.

Ông nói tạm thời "không tiết lộ công khai" các tài liệu còn lại là "cần thiết để bảo vệ khỏi những tổn hại đối với phòng thủ quân sự, các hoạt động tình báo, thực thi pháp luật hoặc việc tiến hành các quan hệ đối ngoại có mức độ nghiêm trọng hơn nhiều so với lợi ích của công chúng trong việc công khai ngay lập tức".

 Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo