Tin Mới

Pháp: Khoảng 300 người biểu tình thuộc phe Áo Vàng bị bắt giữ

(Ngày Nay) - Khoảng 300 người đã bị bắt giữ khi tham gia các cuộc biểu tình trên toàn nước Pháp, Bộ trưởng Nội vụ Laurent Nunez cho biết hôm Chủ nhật.

"Có khoảng 300 vụ giam giữ, rõ ràng là một con số khổng lồ, nhưng điều này lại phù hợp với tình trạng bạo lực trong các cuộc biểu tình này", Bộ trưởng Nunez phát biểu với đài truyền hình BFMTV.

Khoảng 84.000 người trên khắp nước Pháp đã tham gia các cuộc biểu tình, cụ thể tại thủ đô Paris có khoảng 7.000 người đổ ra đường tuần hành dịp cuối tuần, trong khi ở Toulouse, con số lên đến 10.000 người.

Làn sóng của cuộc biểu tình của phe Áo Vàng - được đặt tên theo loại áo phản quang các tài xế Pháp bắt buộc phải có - bắt đầu nổ ra vào giữa tháng 11 năm ngoái nhằm phản đối chính sách tăng thuế nhiên liệu.

Chính phủ Pháp đã loại bỏ chính sách gây tranh cãi này, nhưng đám đông vẫn không hề dừng lại mà tiếp tục đổ ra đường biểu tình nhằm phản đối các chính sách khác của chính phủ Tổng thống Macron.

Vào tháng 12, ông Macron đã đưa ra một số biện pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội của quốc gia và tuyên bố tình trạng khẩn cấp về kinh tế và xã hội. Các biện pháp được đề xuất bao gồm đưa ra khoản tiền thưởng hàng năm cho nhân viên và miễn giảm thuế an sinh xã hội cho người hưu trí có thu nhập ít hơn 2.000 euro/tháng.

Ngoài ra, Tổng thống Pháp cũng kêu gọi người dân đứng ra đối thoại nhằm giải quyết các bất đồng giữa chính phủ và người dân, tuy nhiên các nỗ lực của ông Macron vẫn chưa đủ để xoa dịu tình hình khi tình trạng bất ổn vẫn tiếp diễn suốt 10 tuần qua tại nước Pháp.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo