Tin Mới

Phe 'áo vàng' tiếp tục đổ ra đường bất chấp việc chính phủ Pháp nhượng bộ

(Ngày Nay) - Mặc cho việc chính phủ Pháp tuyên bố hoãn quyết định tăng thuế nhiên liệu, đại diện của phe "áo vàng" khẳng định sẽ vẫn tiếp tục đổ ra đường biểu tình cho đến khi quyết định này hoàn toàn bị bãi bỏ.

Phát biểu với tờ báo Pháp La Depeche, ông Benjamin Cauchy - một thành viên của phe "áo vàng" nói rằng phong trào muốn tiếp tục phản đối chính phủ, mặc dù những người biểu tình không cần phải có hành vi bạo lực.

“Phe áo vàng muốn một hành động vào thứ Bảy tới. Nhưng điều quan trọng với tôi là phong trào này phải trở nên hòa bình và không có hành vi bạo lực một lần nữa. 5.000 người mặc áo khoác vàng ngồi trên quảng trường Capitol ở Toulouse sẽ có tác động đến các cơ quan công quyền hơn là những hình ảnh bạo lực này. Chúng tôi phải duy trì sự thông cảm và ủng hộ của 85% người Pháp ”, ông Cauchy nói.

Trả lời kênh truyền hình BFMTV , ông Cauchy nói rằng động thái tạm ngưng việc tăng thuế nhiên liệu không phải là những gì phe áo vàng muốn - họ muốn hoàn toàn “hủy bỏ việc tăng thuế nhiên liệu và năng lượng, dự kiến sẽ có hiệu lực vào 1/1 năm 2019”.

"Người Pháp muốn toàn bộ chiếc bánh mì, chứ không phải những mẩu vụn", ông Cauchy tuyên bố.

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tuyên bố quyết định hoãn 6 tháng về việc tăng thuế nhiên liệu và giá điện cũng như khí đốt bị đình trệ sau khi các cuộc biểu tình kéo dài suốt 3 tuần qua nổ ra trên toàn nước Pháp.

Cuộc biểu tình ôn hòa nhanh chóng trở thành các cuộc bạo loạn, khi nhiều phần tử quá khích đã lợi dụng tình hình bất ổn để đập phá, hôi của và đụng độ với lực lượng an ninh. Khoảng 4.500 viên cảnh sát đã được triển khai để đối phó với khoảng 10.000 người biểu tình ở riêng thủ đô Paris trong những ngày qua,

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo