Tin Mới

Qatar dự kiến ​​nhận 6 máy bay chiến đấu F-15 từ Mỹ vào năm 2021

(Ngày Nay) - Theo một quan chức quân đội Qatar, nước này dự kiến sẽ được chuyển giao 6 chiếc máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ vào tháng 3 năm 2021.

Sáu chiếc máy bay chiến đấu F-15 sẽ là lô hàng đầu tiên được chuyển giao tới Quatar trong tổng số 36 máy bay được mua từ Mỹ với trị giá 12 tỷ USD.

Chuẩn Tướng Issa al-Mahannadi nói với các phóng viên tại căn cứ không quân Al Udeid rằng sau 6 chiếc F-15 được gửi đợt đầu tiên, Qatar sẽ nhận thêm những chiếc máy bay còn lại với thời gian dự kiến 3-4 tháng một lần.

Qatar dự kiến ​​nhận 6 máy bay chiến đấu F-15 từ Mỹ vào năm 2021 - ảnh 1

Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ


"Đây không đơn thuần là giao dịch mua bán, nó thể hiện cho một quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ", Tướng Mahannadi nói thêm.

Bên cạnh việc mua 36 chiếc máy bay chiến đấu F-15, Quatar cũng sẽ gửi 8 phi công mỗi năm sang Mỹ để đào tạo, bắt đầu từ năm nay.

Hợp đồng mua bán F-15 với Mỹ là một phần trong nỗ lực của Qatar nhằm tăng cường sức mạnh không quân. Trước đó quốc gia này cũng đã ký kết thỏa thuận mua 12 máy bay chiến đấu Dassault Rafale của Pháp và  24 tiêm kích Typhoon trị giá 8 tỷ USD của Anh.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo