Rợn người ‘đao phủ IS nhí’ hành quyết con tin, đe dọa Mỹ

0
Chia sẻ

Nhóm khủng bố IS tiếp tục tung ra một video dài 17 phút khác tuyên truyền cho sức mạnh của chúng. Xuất hiện trong video là một “đao phủ nhí” hành quyết con tin, buông lời đe dọa nước Mỹ.

Đoạn video được đăng tải trên website tuyên truyền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan tự xưng IS. Điều đáng chú ý là lần này, kẻ hành quyết các con tin là một chiến binh nhí máu lạnh.

Tên chiến binh mặc trang phục dã chiến màu xám này được nhóm Giám sát Khủng bố xác định là con trai của chiến binh thánh chiến Abu Darda, đã hành quyết một người được cho là Muhammad Tabsho. Người này là một quan chức tôn giáo của nhóm phiến quân Mặt trận Cận đông Syria.

Trong đoạn video dài 17 phút, cậu bé dẫn người đàn ông đi qua những hàng cây và buộc con tin phải quỳ trên mặt đất. Cậu đe dọa nước Mỹ bằng một giọng Anh không rõ lắm.

Rợn người ‘đao phủ IS nhí’ hành quyết con tin, đe dọa Mỹ - ảnh 1

Chiến binh nhí máu lạnh trong video. Ảnh: RT

Cầm con dao chỉ thẳng vào ống kính máy quay, chiến binh này đã đưa ra lời cảnh báo nước Mỹ vì hỗ trợ vũ trang cho các nhóm nổi dậy để chống lại IS ở Syria: "Ồ, nước Mỹ, đây là những binh sĩ mà các người đã cung cấp vũ trang và rót tiền để chống lại Nhà nước Hồi giáo".

"Chúng ta sẽ phá hủy chúng như chúng ta đã phá hủy ở Iraq… Các ngươi sẽ không thể thoát khỏi", tên chiến binh nói. Đoạn video trên được cho là quay tại tỉnh Aleppo, Syria.

Chiến binh "nhí" sau đó còn tuyên bố rằng IS "hẹn gặp" kẻ thù trên ngọn đồi của Dabiq - một thị trấn nhỏ của Syria, nơi một số người Hồi giáo tin rằng "cuộc chiến cuối cùng" với phương Tây sẽ diễn ra tại đây.

Rợn người ‘đao phủ IS nhí’ hành quyết con tin, đe dọa Mỹ - ảnh 2

Việc IS sử dụng chiến binh nhí để tuyên truyền đã quá quen thuộc với chúng.

Ảnh: Daily Beast

Trước khi vụ hành quyết diễn ra, cậu bé đe dọa tiêu diệt những phiến quan ở Syria hiện được được Mỹ hỗ trợ. Nhóm Mặt trận Cận đông được hình thành từ tháng 12/2014, là một nhóm phiến quân có căn cứ ở Aleppo và chiến đấu chống lại quân của ông Assad.

Sau cùng, “đao phủ nhí" dùng dao để hành quyết con tin. Đoạn video cũng cho thấy những bức ảnh về các tòa nhà và con đường bị phát hủy, mà dường như do các cuộc không kích nhắm vào lãnh thổ IS gây ra.

Hiện video này vẫn chưa được xác thực nhưng việc IS sử dụng trẻ em trong các video tuyên truyền đã trở thành đặc trưng của nhóm này. Vào tháng 3/2015, IS phát hành một video cho thấy cảnh một chiến binh nhí bắn chết một người Arab Israel sau khi ông "thú nhận" là gián điệp.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu