Tanzania cấm chính phủ in thiệp Giáng sinh để tiết kiệm chi phí

0
Chia sẻ

Các quan chức Tanzania sẽ không được phép gửi thiệp Giáng sinh và năm mới do chính phủ in ấn như một biện pháp thắt lưng buộc bụng sau khi tân tổng thống lên nắm quyền.

Theo Reuters, Tổng thống John Magufuli đã áp dụng hàng loạt các biện pháp khắc khổ kể từ khi lên nắm quyền ngày 5/11, bao gồm việc hủy bỏ lễ hội nhân ngày độc lập và hạn chế các quan chức đi ra nước ngoài.

Tanzania cấm chính phủ in thiệp Giáng sinh để tiết kiệm chi phí - anh 1

Tân Tổng thống Tanzania John Pombe Maguful.

"Tổng thống đã cấm mọi hình thức in thiệp Giáng sinh và năm mới từ chi phí của chính phủ. Tất cả những người muốn in thiệp có thể tự mình chi trả", văn phòng Tổng thống Tanzania tuyên bố.

"Chi phí cho việc in thiệp nên được sự dụng để chi trả các khoản nợ của chính phủ, các bộ, ban ngành. Nguồn ngân sách cũng cần được hướng đến những lĩnh vực ưu tiên khác".

Tuần trước, ông Magufuli đã ra lệnh giành khoản tiền 100.000$, vốn được sử dụng cho bữa tiệc đánh đấu sự khởi đầu của quốc hội mới để mua thêm giường bệnh tại bệnh viện chính ở Tanzania. Ông Magufuli đã bày tỏ sự không hài lòng khi nhìn thấy các bệnh nhân phải ngủ trên sàn nhà.

Ông Magufuli ban hành một loạt những hướng dẫn hạn chế chi tiêu chính phủ và đã nhận được sự ca ngợi đến từ hơn 47 triệu người dân. Công chúng Tanzania từ lâu đã phàn nàn về việc các quan chức lạm dụng quyền lực ở quốc gia nghèo khó này.

Hashtag #WhatWouldMagufuliDo đã trở thành chủ đề nóng bỏng đối với cư dân mạng xã hội ở Đông Phi.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu