Tàu hỏa Đức đâm xe kéo trong đêm, nhiều người thiệt mạng

0
Chia sẻ

Thông tin ban đầu, nhiều người chết và hàng chục người bị thương sau vụ tàu hỏa Đức đâm xe kéo trực thuộc quân đội Mỹ trong đêm 5/11 giờ địa phương.

Vụ va chạm xảy ra vào tối ngày 5/11 (theo giờ Đức, tức sáng ngày 6/11, giờ Hà Nội) tại Freihung, Bavaria, miền Nam nước Đức.

Được biết, đầu xe kéo theo xe tải trực thuộc quân đội Mỹ đang trú tại Đức mắc kẹt trên đường ray, sau đó bị đoàn tàu đang di chuyển hướng Nuremberg tới thành phố Weiden với vận tốc 100km/h đâm phải và phát nổ.

Hậu quả, cả đoàn tàu và chiếc xe quân sự bốc cháy. Động cơ tàu hỏa cũng bị phá hủy hoàn toàn.

Tàu hỏa Đức đâm xe kéo trong đêm, nhiều người thiệt mạng - anh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Thời điểm xảy ra tai nạn, có ít nhất 50 người trên tàu hỏa. Nhà chức trách phong tỏa hoàn toàn tuyến đường ray để lực lượng cứu hộ tìm hành khách trong tàu. Hơn 10 người được xác định phải nhập viện với nhiều chấn thương khác nhau, đa số ở vào tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, số phận của những người có mặt trên chiếc xe quân sự Mỹ chưa được xác định chính xác.

Nạn nhân thiệt mạng được cho là người đi trên xe tải. Các nguồn tin nói hai người khác trên xe tải đã kịp thoát ra ngoài ngay trước vụ tai nạn.

Tàu hỏa Đức đâm xe kéo trong đêm, nhiều người thiệt mạng - anh 2

Lực lượng cứu hỏa và cấp cứu tại hiện trường tai nạn.

Khoảng 80 xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường để hỗ trợ người bị nạn. Các nạn nhân nguy kịch đã được vận chuyển bằng trực thăng tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Hiện đoạn đường ray đang bị phong tỏa hoàn toàn phục vụ điều tra.

Hải Anh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu