Tàu lửa Ấn Độ trật bánh, gần 90 người thương vong

0
Chia sẻ

Hiện trường vụ tai nạn

(Ngày Nay) - Ít nhất 26 người thiệt mạng và 50 người bị thương vào đêm 21/1 sau khi 9 toa tàu trật bánh ở phía đông Ấn Độ.

Đây là tai nạn đường sắt mới nhất tại Ấn Độ, theo cảnh sát nước này. Chuyến tàu khách có lịch trình dự kiến từ Jagdalpur tới Bhubaneswar đã bất ngờ trật bánh gần ga Kuneri, tại bang Andhra Pradesh, các 30km bên ngoài thị trấn Raigarh.

“9 toa tàu trật bánh, trong số đó có 3 toa lộn khỏi đường ray”, theo cảnh sát địa phương  L.K.V. Ranga Rao. “Hầu hết các trường hợp bị thương và thiệt mạng là hành khách trên toa giường nằm”.

Không tìm thấy dấu hiệu phá hoại hay khủng bố, theo cảnh sát Rao. Ông cũng khẳng định nguyên nhân tai nạn được cho là do trục trặc kỹ thuật.

Công tác giải cứu đang được triển khai, trong khi các toa tàu nguyên vẹn được kéo khỏi hiện trường.

Hệ thống đường sắt quốc gia Ấn Độ được xây từ thời thuộc địa Anh, từng là nơi xảy ra nhiều tai nạn, kết quả của vài thập kỷ không được đầu tư và ưu tiên đúng mức. Khoảng 23 triệu hành khách sử dụng hệ thống này mỗi ngày.

Trong tai nạn tàu trật bánh nghiệm trong gần nhất xảy ra cuối năm ngoái, khoảng 150 người đã thiệt mạng. Ấn Độ ghi nhật 27.581 trường hợp thiệt mạng do tai nạn đường sắt trong năm 2014.

Theo Kinh tế đô thị

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu