Tin Mới

Tel Aviv cảnh báo Damscus không được bắn hạ máy bay Israel

(Ngày Nay) - Một quan chức cấp cao của không quân Israel nói rằng máy bay quân sự của nước này sẽ tiếp tục hoạt động trong không phận Syria cho tới chừng nào được coi là cần thiết và cảnh báo sẽ đáp trả nếu máy bay của Israel bị tấn công.

"Chúng tôi không làm điều này bởi vì chúng tôi hung hăng, nhưng vì chúng tôi liên tục phải tích cực bảo vệ nhà nước Israel", sĩ quan cao cấp cho biết.

"Đây là điều duy nhất ngăn chặn các biện pháp tấn công của Iran," ông nói thêm.

Viên sĩ quan cũng cảnh báo Syria không nên sử dụng hệ thống phòng thủ của mình chống lại các máy bay của Israel. "Tất cả các các hệ thống phòng không bắn vào máy bay của Israel sẽ bị phá hủy", theo vị sĩ quan.

Hôm thứ Ba, Không quân Israel tuyên bố Israel đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-35 do Mỹ sản xuất. "Chúng tôi đang sử dụng chiếc F-35 trên khắp Trung Đông và đã tấn công hai lần trên hai mặt trận khác nhau", Thiếu tướng Amikam Norkin - chỉ huy Không quân Israel cho biết.

Quan hệ Syria-Israel đã trở nên xấu đi kể từ hồi đầu tháng sau khi Không quân Israel tấn công vào mục tiêu của Iran tại Syria. Đầu năm nay, các máy bay phản lực Israel đã liên tục tấn công căn cứ không quân T-4 của Syria, mà Tel Aviv tuyên bố là "căn cứ của Iran ở Syria".

Hôm thứ Tư, Thứ trưởng Ngoại giao Syria, ông Faisal Mikdad cho biết khả năng rút các cố vấn quân sự Iran và Hezbollah "thậm chí không có trong chương trình thảo luận, vì nó liên quan đến chủ quyền của Syria".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo