Tin Mới

Thái Lan: 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên mất tích đã được tìm thấy

(Ngày Nay) - Tất cả 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên bóng đá của họ đã được tìm thấy an toàn sau chín ngày mất tích trong các hang động ở Thái Lan.

Thông tin được Thống đốc khu vực nói với BBC. Tất cả 13 người đều đang ở trong tình trạng an toàn, thống đốc đã xác nhận.

Thái Lan: 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên mất tích đã được tìm thấy - ảnh 1Đôi giày của một thành viên trong đội được tìm thấy trong hang động Tham Luang

Trước đó, 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên đã bị mất tích ở khu vực hang động Tham Luang ở Chiang Rai, Thái Lan.

Các chàng trai từ 11 đến 16 tuổi và huấn luyện viên đã cùng đi khám phá hang động Tham Luang vào ngày 23 tháng 6. Sau đó cả 13 thành viên đều mất tích.

Thái Lan: 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên mất tích đã được tìm thấy - ảnh 2Quá trình tìm kiếm đã diến ra nhiều ngày đêm, với sự phối hợp của Hải quân Thái Lan, đặc nhiệm Mỹ và chuyên gia Anh

Đơn vị Tấn công Phá hủy Dưới nước của Hải quân Thái Lan, với những thiết bị tối tân đã phối hợp với 30 lính đặc nhiệm Mỹ cùng 3 chuyên gia người Anh, nỗ lực tích cực trong quá trình giải cứu.

12 chàng trai mất tích là thành viên của đội bóng nhí Moo Pa. Đi cùng là trợ lý huấn luyện viên 25 tuổi của họ, anh Ekkapol Janthawong.

Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Nopparat Kantawong, người không tham gia trong chuyến tham quan hang động, cho biết ông tin rằng các chàng trai, những người mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai, sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn này bằng tinh thần đoàn kết.

"Tôi tin rằng họ sẽ không bỏ rơi nhau. Họ sẽ chăm sóc lẫn nhau và cùng nhau vượt qua cơn hoạn nạn này", ông Nopparat Kantawong nói với các phương tiện truyền thông.

Thái Lan: 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên mất tích đã được tìm thấy - ảnh 3Hình ảnh các cậu bé trong đội bóng nhí

Theo BBC

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo