Thái Lan và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

0
Chia sẻ

Thái Lan là nơi nổi tiếng về du lịch, là một điểm đến rất được yêu thích ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Sau đây là những điều thú vị có thể bạn chưa biết về đất nước Thái Lan.
Thái Lan và những điều thú vị có thể bạn chưa biết - anh 1

Thái Lan hay còn gọi là Vương quốc Thái Lan là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á, Thái Lan là đất nước có diện tích 513.000 km2 (198.000 dặm vuông) lớn thứ 50 trên thế giới và dân số khoảng 67 triệu người đông thứ 20 trên thế giới. Khoảng 75% dân số Thái Lan là dân tộc Thái, 14% là người gốc Hoa và 3% là người Mã Lai.

Thái Lan là nơi nổi tiếng về du lịch, là một điểm đến rất được yêu thích ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Sau đây là những điều thú vị có thể bạn chưa biết về đất nước Thái Lan.

1. Thủ đô Bangkok của Thái Lan có một cái tên rất dài và khó nhớ là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit (tức là thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần).

Thái Lan và những điều thú vị có thể bạn chưa biết - anh 2

2. Nếu bạn đến Thái Lan hãy nhớ rằng giao thông ở đây rất khác so với Việt Nam, bên Thái Lan người dân đi bên trái đường. Điều này có thể sẽ khiến bạn sẽ gặp phải đôi chút khó khăn nếu muốn thuê xe máy hay ô tô để tự lái ở đây.

3. Thái Lan là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Theo dự báo trong năm 2015 Thái Lan có thể sẽ thế chỗ ấn Độ, trở thành nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới với khối lượng xuất khẩu khoảng 10,00 triệu tấn gạo.

4. Từ "Thái" (ไทย) trong tiếng Thái có nghĩa là "tự do". Thái Lan cũng từng được gọi là Xiêm, đây là tên gọi chính thức của nước này đến ngày 23 tháng 6 năm 1939 khi nó được đổi thành Thái Lan. Từ năm 1945 đến ngày 11 tháng 5 năm 1949, tên Thái Lan lại được đổi lại thành Xiêm. Sau đó nó được đổi lại thành Thái Lan như ngày nay.

Thái Lan và những điều thú vị có thể bạn chưa biết - anh 3

5. Thái Lan là một quốc gia quân chủ lập hiến (giống nước Anh). Thái Lan là nước duy nhất ở khu vực Đông Nam Á không bị chiếm làm thuộc địa của châu Âu.

6. Ở Thái Lan có cảnh sát du lịch để bảo vệ du khách họ làm việc rất nghiêm ngặt. Chính vì vậy hầu như sẽ không có chuyện du khách bị lái xe taxi bắt chẹt về giá hay cướp giật. Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy bị tính tiền sai, bạn có thể hoàn toàn có thể gọi điện cho đường dây nóng của cảnh sát du lịch nơi đây và người lái taxi sẽ bị phạt khá nặng.

7. Thủ đô Bangkok là thành phố đông dân nhất của Thái Lan, nơi đây được du khách mệnh danh là “Venice của phương Đông” vì cảnh đẹp và có rất nhiều kênh rạch bao quanh, thậm chí mọi hoạt động giao thông vận tải đều được thực hiện trên các con kênh này.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Tận mục vẻ đẹp của đất nước chùa tháp

- Gặp 5 chàng trai Bartender Việt lừng danh khắp thế giới [video]


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu