Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Mỹ tôn trọng quyền độc lập tư pháp

(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Tổng thống Tayyip Erdogan hôm thứ Tư (22/8) đã lên tiếng yêu cầu Mỹ tôn trọng quyền độc lập tư pháp của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát ngôn viên của của Tổng thống Tayyip Erdogan, ông Ibrahim Kalin

Người phát ngôn của Tổng thống Erdogan đã cáo buộc các hành động và phát ngôn của Mỹ đối với việc giam giữ mục sư Andrew Brunson là sự coi thường quy trình pháp lý của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Thổ Nhĩ Kỳ có luật pháp của Thổ Nhĩ Kỳ và vụ kiện mục sư Andrew Brunson là một vấn đề pháp lý. Tuy nhiên chúng tôi lại nhận được sự coi thường pháp lý Thổ Nhĩ Kỳ không thể chấp nhận được từ Mỹ”, phát ngôn viên Ibrahim Kalin cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Mỹ tôn trọng quyền độc lập tư pháp - ảnh 1

Mục sư Andrew Brunson 


Tuyên bố của phát ngôn viên Kalin được đưa ra sau khi cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton, trước đó đã ám chỉ Thổ Nhĩ Kỳ “phạm sai lầm lớn” khi không trao trả tự do cho mục sư Andrew.

“Từng ngày trôi qua và sai lầm đó vẫn tiếp tục. Cuộc khủng hoảng này có thể kết thúc ngay lập tức nếu họ hành xử đúng như một đồng minh NATO, một phần của phương Tây. Họ nên trả tự do cho mục sư Andrew mà không đi kèm bất cứ điều kiện gì”, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo