Tin Mới

Thủ tướng Pakistan cảnh báo nguy cơ chiến tranh với Ấn Độ vẫn hiện hữu

(Ngày Nay) - Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho rằng khả năng xảy ra chiến tranh với Ấn Độ vẫn chưa kết thúc, vì người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi sẽ tiếp tục các biện pháp chống lại Pakistan để thu hút sự ủng hộ từ các cử tri cho đến khi cuộc bầu cử tại nước này kết thúc.

"Nguy hiểm chưa kết thúc. Tình hình sẽ vẫn căng thẳng cho đến cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ sắp tới. Chúng ta đã sẵn sàng để ngăn chặn bất kỳ sự xâm lược nào từ Ấn Độ", ông Imran Khan trả lời câu hỏi về "viễn cảnh chiến tranh của Ấn Độ" tại thủ đô Islamabad.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh biên giới hai nước vẫn còn chứng kiến các vụ đụng độ và nổ súng lẻ tẻ, thậm chí quân đội hai nước đã phải sử dụng tới súng cối và súng máy hạng nặng. Hai nước cũng đã tăng cường sự hiện diện dọc theo biên giới bằng cách triển khai hệ thống tên lửa phòng không và máy bay chiến đấu.

Pakistan vẫn chưa mở không phận cho các chuyến bay dân sự Ấn Độ kể từ ngày 26/2, khi Không quân Ấn Độ tiến hành một cuộc tấn công "phi quân sự phủ đầu" ở khu vực Balakot bên trong Pakistan và tuyên bố đã phá hủy cơ sở của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed.

Không quân Pakistan cũng đã tiến vào không phận Ấn Độ vào ngày 27/2 và tham gia vào một cuộc đụng độ với Không quân Ấn Độ. Sau cuộc giao tranh vào ngày 27/2, Quân đội Ấn Độ đã báo cáo đã bổ sung nhiều loại súng trường bắn tỉa mới cho lực lượng tuần tra biên giới.

Không quân Ấn Độ cũng đang dự tính đặt hàng thêm tên lửa không đối không cho các nhiệm vụ tuần tra trên không ở biên giới giáp Pakistan.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo