Tin Mới

Tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay JT610 rơi xuống biển Indonesia

(Ngày Nay) - Các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy một hộp đen từ một chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp tai nạn vào ngày 20/19.

"Chúng tôi đào dưới lớp bùn và tìm ra hộp đen" bị chôn vùi dưới đáy biển, một thợ lặn tham gia công cuộc cứu hộ phát biểu trên kênh truyền hình Metro TV.

Hộp đen của máy bay JT610 đã được phát hiện vào lúc 10h15 giờ sáng ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Tây Java, Kompas TV đưa tin.

Theo người thợ lặn, chiếc hộp đen vẫn còn nguyên vẹn, tuy nhiên chưa rõ đây là máy ghi dữ liệu chuyến bay hay máy ghi âm buồng lái.

Thông thường sẽ có hai hộp đen - bao gồm máy ghi dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái. Máy ghi dữ liệu chuyến bay sẽ tập hợp thông tin về tốc độ, độ cao và hướng di chuyển của máy bay với đủ bộ nhớ trong 25 giờ, trong khi máy ghi âm buồng lái theo dõi các cuộc hội thoại và âm thanh khác trong cabin của phi công.

Chiếc máy bay Boeing-737 MAX mang số hiệu JT610 đã rơi xuống biển Java vào ngày 29/10, chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta.

Tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay JT610 rơi xuống biển Indonesia - ảnh 1

Thi thể các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện để nhận dạng. Ảnh: Channel NewsAsia

Các quan chức Indonesia đã tập trung vào việc tìm kiếm phần thân của máy bay - cụ thể hơn là các hộp đen - để cố gắng xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết 181 hành khách - bao gồm 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em cùng 8 thành viên phi hành đoàn đã ở trên máy bay lúc xảy ra tai nạn.

Tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay JT610 rơi xuống biển Indonesia - ảnh 2

Gia đình các nạn nhân tụ tập để tìm kiếm đồ dùng nghi là của người thân đã mất. Ảnh: Channel NewsAsia

Cụ thể, trong số các hành khách có 20 nhân viên của Bộ Tài chính Indonesia cũng như 1 công dân người Italia Andrea Manfredi - cựu VĐV xe đạp.

Chuyến bay JT610 đã tăng tốc khi đột nhiên mất độ cao trong vài phút trước khi biến mất khỏi màn hình radar.

Các nhà chức trách Indonesia cho biết cơ trưởng của chuyến bay là ông Bhavye Suneja - quốc tịch Ấn Độ, là phi công có kinh nghiệm và đã được kiểm tra kỹ càng trước khi điều khiển máy bay.

Theo Channel NewsAsia

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo