Tin Mới

Tổng thống Erdogan: 'Chúng tôi sẽ chuyển giao Afrin khi thời gian tới'

(Ngày Nay) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chỉ trích đề xuất của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, người đã gợi ý rằng Ankara nên trao trả quyền kiểm soát cho chính quyền Damascus.

"Cách tiếp cận của Ngoại trưởng Nga Lavrov là không chính xác, chúng tôi biết rõ hơn bất cứ ai việc Afrin nên được chuyển giao cho phía nào, khi thời gian tới, chúng tôi sẽ chuyển giao Afrin cho thường dân tại khu vực này".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã bình luận về lời phát biểu của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, người nói rằng Moscow  hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả lại quyền kiểm soát thành phố cho chính phủ Syria.

Vào ngày 24/3, Phó Thủ tướng Bekir Bozdag tuyên bố rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rút khỏi khu vực Afrin sau khi đạt được một giải pháp chính trị ở Syria.

Trước đó, vào ngày 20/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch "Cành Olive" nhắm vào lực lượng dân quân người Kurd đang kiểm soát khu vực Afrin, mà Ankara cho là có liên hệ với đảng Lao động người Kurd - tổ chức bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.

Phía Damascus đã lên tiếng phản đối động thái này của Ankara, tuyên bố đây là hành vi "xâm phạm chủ quyền quốc gia".

 Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo