Tin Mới

Tổng thống Maduro thị sát tập trận quân sự giữa thời điểm căng thẳng

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm Chủ nhật (27/1) đã đích thân giám sát một cuộc tập trận quy mô lớn trong thời điểm tình hình an ninh, chính trị trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Sáng ngày Chủ nhật (27/1), Tổng thống Maduro đã cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Vladimir Padrino tham gia giám sát một cuộc tập trận tại Pháo đài Paramacay. Lực lượng quân đội của quốc gia Nam Mỹ đã tiến hành các bài tập nã đạn từ súng phóng lựu, súng máy hỏa lực phòng không, xe tăng vào các mục tiêu giả định.

Tổng thống Maduro thị sát tập trận quân sự giữa thời điểm căng thẳng - ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trực tiếp tham gia thị sát các bài tập quân sự

Tổng thống Maduro cho biết bài tập quân sự này đã cho thế giới thấy rằng ông có sự hậu thuẫn mạnh mẽ của quân đội và các lực lượng vũ trang Venezuela đã sẵn sàng đứng lên bảo vệ đất nước.

“Không ai tôn trọng những kẻ yếu đuối, hèn nhát và phản bội. Trong thế giới này, những gì mà tôn trọng là người có đầy sức mạnh và quyền lực. Venezuela muốn hòa bình ... và để đảm bảo hòa bình, chúng ta phải sẵn sàng chuẩn bị”, ông Maduro nói.

Tổng thống Maduro thị sát tập trận quân sự giữa thời điểm căng thẳng - ảnh 2

Bên cạnh đó ông Maduro cũng cho biết từ ngày 10 đến 15 tháng 2, quân đội nước này sẽ lên kế hoạch cho các cuộc tập trận có quy mô lớn và quan trọng nhất trong lịch sử của Venezuela.

Tình hình chính trị tại Venezuela đang có những diễn biến vô cùng phức tạp khi Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tuyên bố trở thành nhà lãnh đạo lâm thời của đất nước. Trong khi Mỹ, Anh và các quốc gia Nam Mỹ lên tiếng công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido thì Nga và Trung Quốc vẫn giữ vững quan điểm ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo