Tin Mới

Tổng thống Mỹ gửi lời chúc mừng sinh nhật tới nhà lãnh đạo Triều Tiên

Báo nói Ngày Nay
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhờ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chuyển lời chúc mừng tới ông Kim Jong-un nhân ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Triều Tiên 8/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong ngày 10/1 cho biết Tổng thống Donald Trump đã thông qua Hàn Quốc, gửi lời chúc mừng tới ông Kim Jong-un nhân ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Triều Tiên (8/1). 

Phát biểu với báo giới tại sân bay quốc tế Incheon khi trở về từ chuyến công du tới Mỹ, ông Chung Eui-yong cho biết ông đã có cuộc gặp chớp nhoáng với ông Donald Trump tại Nhà Trắng, trong đó Tổng thống Mỹ đã nhờ Tổng thống Moon Jae-in chuyển lời chúc mừng sinh nhật tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Quan chức của Nhà Xanh nêu rõ: "Thông điệp này đã được chuyển đến Triều Tiên một cách phù hợp."

Trong chuyến công du tới Washington vừa qua, ông Chung Eui-yong đã có cuộc hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun.

Trước đó, ông cũng có cuộc gặp song phương với Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien và một phiên họp 3 bên, với sự tham dự của người đồng cấp Nhật Bản Shigeru Kitamura.

Các cuộc thảo luận bao trùm những diễn biến liên quan đến Iran và Triều Tiên và tầm quan trọng của hợp tác an ninh ba bên./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo