Tin Mới

Tổng thống Trump chế giễu đối thủ trên truyền hình

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden không phải là người có thẩm quyền để lãnh đạo nước Mỹ.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, ông Trump tuyên bố nếu Joe Biden đắc cử vào ngày 3/11, "ông ta sẽ phá hủy đất nước này".

Dù phải mặt với nhiều thách thức do đại dịch, mâu thuẫn chủng tộc và nền kinh tế đang gặp khó khăn, Tổng thống Trump đã đưa ra nhiều lời buộc tội vô căn cứ hoặc có tính công kích đối với đối thủ, nói rằng ông Biden sẽ "tăng gấp ba số thuế và giải tán lực lượng cảnh sát."

Khi được hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả bầu cử vào tháng 11 hay không, ngay cả khi mình thua, ông Trump đã lặp lại quan điểm của mình năm 2016, nói rằng: "Tôi phải xem đã. Tôi sẽ không trả lời ngay là có."

Cuộc phỏng vấn diễn ra sau khi kết quả bỏ phiếu mới cho thấy sự ủng hộ của cử tri đối với Biden ngày càng tăng, trong khi đó các chính sách xử lý khủng hoảng dịch bệnh của chính quyền Trump khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.

Trong chương trình, nhà báo Chris Wallace tuyên bố rằng một cuộc thăm dò ý kiến mới của Fox cho thấy ông Biden đang vượt mặt Trump ở cả 3 khía cạnh: xử lý dịch bệnh, giải quyết mâu thuẫn chủng tộc và khủng hoảng kinh tế.

Trump đã bác bỏ các cuộc thăm dò dư luận này, cho biết các cuộc điều tra của Nhà Trắng đều chỉ ra rằng ông đang dành chiến thắng cả trên toàn quốc và ở các bang chủ chốt.

Trump tuyên bố rằng đảng Dân chủ muốn giải tán cảnh sát và ý tưởng này đã nằm trong chính sách của Joe Biden.

Khi ông Trump (74 tuổi), liên tục đặt dấu hỏi về sự nhạy bén về tinh thần của đối thủ, nhà báo Wallace đã hỏi rằng liệu Tổng thống có cho rằng ông Biden (77 tuổi) đã là một người già yếu.

"Tôi không muốn nói điều đó. Tôi chỉ nói rằng ông ấy không đủ năng lực để trở thành tổng thống.", Trump khẳng định.

Ông cũng nghi ngờ liệu ứng viên đảng Dân chủ có thể vượt qua một bài kiểm tra khả năng nhận thức hay không.

"Hãy để Biden ngồi trong một cuộc phỏng vấn như thế này, ông ấy sẽ ngồi sụp xuống và gào khóc gọi mẹ như một đứa trẻ", Trump chế giễu đối thủ.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo