Tin Mới

Tổng thống Trump gọi điện chúc mừng ông Putin

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai

"Đầu tiên, Tổng thống Trump đã chúc mừng ông Putin và mong đợi thời điểm mà Mỹ hy vọng có một mối quan hệ tốt với Nga", bà Sanders nói với các phóng viên.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Nga đã được tổ chức tại Cung điện Kremlin hôm thứ Hai, đánh dấu nhiệm kỳ Tổng thống thứ tư của ông Putin, sẽ kéo dài đến năm 2024.

Sau khi tuyên thệ, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu trong đó ông vạch ra những ưu tiên chính của mình trong 6 năm tới. Ông Putin lưu ý rằng nước Nga đang mở cửa đối thoại và sẽ tìm kiếm sự hợp tác bình đẳng và cùng có lợi với tất cả các quốc gia vì lợi ích hòa bình và ổn định trên toàn cầu.

Ông Trump đã gọi điện cho Tổng thống Putin để chúc mừng người đồng cấp về chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga và mời ông đến thăm Mỹ. Tuy nhiên, người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết hai bên chưa đưa ra các bước cụ thể để sắp xếp một cuộc gặp song phương trong thời gian tới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo