Tin Mới

Tổng thống Trump hứa hẹn về một hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy nói rằng hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là một ý tưởng tốt.

"Tôi đồng ý với Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên rằng mối quan hệ cá nhân của chúng tôi vẫn rất tốt, có lẽ thuật ngữ 'xuất sắc' sẽ còn chính xác hơn và Hội nghị thượng đỉnh thứ ba sẽ tốt ở chỗ chúng tôi đã hoàn toàn hiểu được quan điểm của nhau", ông Trump đăng trên Twitter.

Tổng thống Mỹ tiếp tục ca ngợi tiềm năng của Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim.

"Triều Tiên có tiềm năng to lớn về tăng trưởng phi thường, thành công kinh tế và thịnh vượng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim. Tôi mong chờ ngày đó, có thể sớm thôi, khi Vũ khí hạt nhân và Lệnh trừng phạt có thể được gỡ bỏ, Triều Tiên sẽ trở thành một trong các quốc gia thành công nhất trên thế giới!", ông Trump khẳng định.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Chủ tịch Kim đưa ra một bài phát biểu tại quốc hội Triều Tiên hôm thứ Năm rằng Mỹ "sẽ phải thay đổi cách tính toán" trước khi chấp thuận một hội nghị thượng đỉnh lần ba.

Phát biểu vào tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông "tin tưởng" rằng Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ tổ chức một cuộc họp mới để đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên "trong những tháng tới".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo