Tin Mới

Tổng thống Trump tiết lộ về khả năng gặp lại Chủ tịch Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (20/8) cho biết rằng ông "rất có thể" sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai.

Bên cạnh việc tiết lộ về khả năng gặp lại Chủ tịch Kim, Tổng thống Mỹ cũng khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Reuters, ông Trump đã dành những lời “có cánh” cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Tôi có thiện cảm với ông ấy và ông ấy cũng thích tôi. Tôi có mối quan hệ cá nhân rất tốt với Chủ tịch Kim”, Tổng thống Mỹ khẳng định.

Tổng thống Trump tiết lộ về khả năng gặp lại Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc phóng vấn với các phóng viên Reuters

Khi được hỏi liệu có thể có một cuộc gặp mặt với Chủ tịch Kim Jong-un trong tương lai hay không, ông Trump cho biết: “Rất có thể là chúng tôi sẽ có, nhưng tôi không muốn bình luận cụ thể.”

Tổng thống Mỹ khẳng định khả năng tái gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên là rất cao nhưng không tiết lộ cụ thể về thời gian và địa điểm.

Ông Trump cũng thể hiện niềm tin rằng Triều Tiên đã thực hiện các bước cụ thể đối với vấn đề phi hạt nhân hoá, mặc dù có nhiều nghi ngờ về việc liệu Chủ tịch Kim Jong-un có sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân của mình hay không.

Bên cạnh việc nhấn mạnh có "rất nhiều điều tốt đẹp đang xảy ra" trong mối quan hệ với Bình Nhưỡng, ông Trump cũng lên tiếng phàn nàn rằng Trung Quốc không giúp đỡ nhiều đối với quá trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Ông Trump cho biết vì tranh chấp thương mại với Mỹ nên Trung Quốc đã không hỗ trợ nhiều như trong quá khứ.

 “Tôi đã ngừng thử nghiệm hạt nhân (của Triều Tiên). Tôi đã dừng thử nghiệm tên lửa của họ. Và rồi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Ai mà biết trước được? Chúng ta hãy cứ để thời gian trả lời”, ông Trump nói với các phóng viên.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo