Tin Mới

Tổng thống Trump tuyên bố miễn nhiễm với COVID-19

(Ngày Nay) - Phát biểu trước ban công Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không còn mắc COVID-19 và đã miễn nhiễm với căn bệnh này.

"Tôi đã vượt qua cuộc xét nghiệm gắt gao nhất, các tiêu chuẩn cao nhất và tôi đang ở trong trạng thái tuyệt vời", ông Trump cho biết. "Có vẻ như tôi đã miễn dịch. Thậm chí tôi còn thấy rất tốt khi mình không còn khả năng mắc bệnh. Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng".

Ông Trump được đưa tới Trung tâm Y tế Walter Reed để điều trị sau khi được xác định mắc COVID-19. Các bác sĩ đã cho ông Trump xuất viện sau 3 ngày và Tổng thống Mỹ tiếp tục công việc như thường lệ và nói rằng ông cảm thấy khỏe sau khi được điều trị.

Việc Tổng thống Trump mắc COVID-19 đã làm tình hình chống dịch tại nước Mỹ trở nên trầm trọng, hiện đã có gần 7,7 triệu người ở nước này mắc bệnh và hơn 213.000 người tử vong.

Chính quyền của ông Trump đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì cách xử lý cuộc khủng hoảng dịch bệnh một cách lỏng lẻo và hời hợt. Ngoài ông Trump và vợ, đã có 11 trợ lý và cố vấn tại Nhà Trắng được xác định mắc COVID-19.

Một cuộc thăm dò quốc gia do ABC News / Washington Post công bố vào Chủ nhật cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vẫn dẫn trước đối thủ Donald Trump với 12 điểm tín nhiệm, trong khi chỉ trong hơn 3 tuần trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo