Triều Tiên sẵn sàng dạy cho Mỹ một bài học

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo một tuyên bố trong cuộc họp diễn đàn khu vực vào hôm thứ 2 (7/8), Triều Tiên cho biết đã sẵn sàng để dạy cho Mỹ một bài học.

Phía Bình Nhưỡng đã sẵn sàng để dạy cho Mỹ một "bài học nghiêm túc" bằng lực lượng hạt nhân chiến lược nếu Washington có những hành động quân sự chống lại Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó, Triều Tiên còn tuyên bố thẳng thừng sẽ không đưa chương trình hạt nhân và tên lửa của mình lên bàn đàm phán.

Triều Tiên sẵn sàng dạy cho Mỹ một bài học - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho

Theo một bản sao tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho được phân phát cho các phương tiện truyền thông ở Manila, Phillipines, phía Bình Nhưỡng đã gọi những hình phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là "lạm quyền" và đồng thời cũng đưa ra cảnh báo sẽ có "các biện pháp tiếp theo mạnh mẽ" để đáp trả. Theo phía Bình Nhưỡng, nghị quyết trừng phạt mới được thông qua cho thấy Liên Hợp Quốc đã quá lạm dụng quyền lực của tổ chức này.

Trước đó, Triều Tiên đã tuyên bố toàn bộ nước Mỹ sẽ nằm trọn trong tầm ngắm của tên lửa ICBM thứ 2 vừa được phía Bình Nhưỡng phóng thử nghiệm hồi tháng 7 vừa qua. Theo Triều Tiên, những hành động phóng thử tên lửa cũng chỉ là mục đích tự vệ chính đáng của nước này trước những mối đe dọa từ Mỹ.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu