Tin Mới

Triều Tiên tiếp tục lên tiếng đe dọa Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Triều Tiên đã cảnh báo Mỹ "sẽ trả giá đắt" cho bất kỳ lời chỉ trích nào về hồ sơ nhân quyền của nước này.

Tuyên bố này chỉ là là một trong nhiều lời đe dọa Mỹ được gửi đến từ Triều Tiên thời gian gần đây. Đầu tháng 12, một quan chức ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên cho biết nước này sẽ gửi "món quà Giáng sinh" tới Washington phụ thuộc vào kết quả của các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa hai bên.

"Nếu Mỹ dám làm suy yếu hệ thống của chúng ta bằng cách đưa ra  vấn đề nhân quyền, thì (họ) sẽ phải trả giá đắt cho một hành động như vậy", hãng thông tấn KCNA đăng tải thông điệp chỉ trích của người phát ngôn bộ Ngoại giao Triều Tiên nhắm vào ông Robert Destro Trợ lý Bộ trưởng của Văn phòng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Trước đó trong một cuộc phỏng vấn, ông Robert Destro tuyên bố rằng "Mỹ quan ngại sâu sắc về những gì đang diễn ra ở Triều Tiên. Tôi nghĩ rằng bằng chứng đáng tin cậy từ Triều Tiên đã nói lên điều đó"

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết "những lời độc hại" của Destro xuất hiện vào thời điểm khi mối quan hệ giữa hai nước đang "đạt đến đỉnh điểm của sự nhạy cảm" và càng làm tình hình thêm "như đổ dầu vào lửa".

Người phát ngôn cũng tuyên bố rằng người dân Triều Tiên "hoàn toàn được hưởng tự do và quyền lợi thực sự, là chủ nhân của đất nước" và "quyền con người là quyền của nhà nước và chủ quyền của quốc gia".

Trong năm 2019, chính quyền Trump đã cố gắng đàm phán với Triều Tiên để hủy bỏ chương trình hạt nhân, nhằm đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế. Tuy vậy, các cuộc đàm phán liên tiếp rơi vào thế bế tắc và trong những tháng cuối năm, Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ phóng tên lửa hay thử nghiệm vũ khí nhằm gây áp lực với Mỹ.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo