Tin Mới

Triều Tiên vừa phóng tên lửa vào Biển Nhật Bản

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa không xác định từ khu vực phía tây của nước này về phía Biển Nhật Bản hôm thứ Ba, quân đội Hàn Quốc thông báo.

"Quân đội đang theo dõi tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì tư thế sẵn sàng", Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết.

Theo tuyên bố, một "quả tên lửa không xác định" đã được phóng hai lần, theo hướng đông, từ tỉnh Nam Pyongan vào sáng thứ Ba. Phía quân đội Hàn Quốc không tiết lộ chủng loại tên lửa hoặc phạm vi bay của nó.

Ngay sau đó, một quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố rằng không có bất kỳ xác nhận nào về tên lửa đạn đạo xâm nhập vào lãnh thổ hoặc Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Một quan chức cao cấp của chính quyền Mỹ cho biết Washington nắm rõ thông tin về các vụ phóng gần đây và đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

"Chúng tôi biết các báo cáo về các tên lửa được phóng từ Triều Tiên. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình và tham khảo ý kiến chặt chẽ với các đồng minh trong khu vực".

Các vụ phóng diễn ra chỉ một ngày sau khi chính phủ Triều Tiên tuyên bố rằng nước này đã sẵn sàng nối lại đàm phán với Mỹ vào nửa cuối tháng 9.

Triều Tiên đã phải chịu nhiều lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc trong 10 năm qua vì các vụ thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân. Các lệnh trừng phạt nhằm giảm khả năng phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa của quốc gia này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo