Tin Mới

Trực thăng Mỹ làm rơi một thùng đạn xuống lớp học tại Texas

(Ngày Nay) - Một chiếc trực thăng quân sự đã đánh rơi một hộp đạn vào một trường tiểu học tại bang Texas, khiến trần lớp học bị thủng một lỗ.

Vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu Học Parkland, vào khoảng 3:45 chiều (giờ địa phương), sau giờ tan học. Không một học sinh hay giáo viên nào bị thương, theo một tuyên bố từ Khu Học Chánh Độc Lập Ysleta.

Theo báo cáo từ truyền thông địa phương, cảnh sát thành phố El Paso, Texas, đã đến hiện trường để điều tra sự việc và sau đó thu gom và trả lại số đạn dược cho cảnh sát quân sự thuộc căn cứ Fort Bliss.

Trực thăng Mỹ làm rơi một thùng đạn xuống lớp học tại Texas - ảnh 1Thùng đạn rơi xuống sàn lớp học. Ảnh: Sputnik

"Tôi vô cùng xin lỗi vì bất kỳ thiệt hại nào xảy ra tại trường tiểu học lân cận và tôi rất cảm kích rằng không ai bị thương", Đại tá Jay Hopkins, chỉ huy của Lữ đoàn Hàng không thuộc Sư đoàn 1, nói với đài KTSM địa phương. "Vụ việc vẫn đang được điều tra".

Trực thăng Mỹ làm rơi một thùng đạn xuống lớp học tại Texas - ảnh 2Trần lớp học đã bị thủng một lỗ khá lớn. Ảnh: Sputnik

Để đối phó với vụ việc, các quan chức tại căn cứ quân sự Fort Bliss đã tuyên bố rằng họ sẽ đánh giá lại các chuyến bay của mình để ngăn chặn những sai lầm tương tự xảy ra trong tương lai.

Tờ El Paso Times cho biết ngôi trường xảy ra vụ việc đã mở cửa trở lại cho các lớp học thứ Sáu.

Các sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại Nhật Bản: một phần cửa sổ của một trực thăng Mỹ đã rơi vào một trường tiểu học, khiến một học sinh  bị thương vào tháng 12/2017, ngoài ra một chiếc dù quân đội Mỹ rơi xuống từ một chiếc máy bay vận tải và hạ cánh trên sân tennis tại một trường trung học vào tháng 4 vừa qua.

Theo Sputnik

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo