Trump can thiệp phát biểu của con trai về cuộc gặp luật sư Nga

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Trump và con trai cả Trump Jr. Ảnh: CNN.

(Ngày Nay) - Nhà Trắng thừa nhận Tổng thống Mỹ can thiệp vào tuyên bố của con trai về cuộc gặp với luật sư Nga hồi năm ngoái.
Ông Trump đã có vai trò trong việc soạn tuyên bố của Trump Jr, trong đó anh bác bỏ việc thảo luận với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya về chiến dịch tranh cử năm ngoái, Reuters dẫn tin từ Nhà Trắng hôm 1/8 cho biết.
Theo bà Sarah Sanders, phát ngôn viên Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ "chắc chắn không chỉ đạo nội dung bản tuyên bố", nhưng ông đã xem xét, "đưa ra gợi ý như bất kỳ người cha nào nên làm".
Washington Post đầu tuần này đưa tin hồi tháng 7, các cố vấn của ông Trump thống nhất rằng phát biểu về cuộc gặp giữa con trai ông Trump và luật sư Nga nên đưa ra sự thật, để "không phải bác bỏ nếu chi tiết bị lộ ra".
Tuy nhiên, ông Trump, khi đó đang bay về từ Đức, đã thay đổi kế hoạch và "đích thân chỉ đạo tuyên bố, trong đó Trump Jr nói anh và luật sư Nga chỉ thảo luận về chương trình nhận con nuôi người Nga", nguồn tin giấu tên cho hay hôm 31/7.
Trump Jr tháng trước đã công bố các email, cho thấy anh vui mừng đồng ý gặp luật sư Veselnitskaya vì trông đợi bà có thể giúp ông Trump giành lợi thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.
Cùng tham gia cuộc gặp này còn có Jared Kushner, con rể ông Trump, và Paul Manafort, chủ tịch chiến dịch tranh cử. Bà Veselnitskaya được mô tả là có quan hệ với chính phủ Nga nhưng Điện Kremlin bác bỏ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu