Tin Mới

Trump công kích dữ dội phóng viên của NBC News

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - "Tôi sẽ nói rằng anh là một phóng viên tồi tệ" - Trump đáp trả một phóng viên của NBC News sau khi được hỏi ông sẽ nói gì với những người dân Mỹ đang sợ hãi nCoV.

Trump giận dữ công kích phóng viên Alexander Peter. (Ảnh: Flipboard.com)

Cuộc tranh luận diễn ra tại cuộc họp giao ban hàng ngày của lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 tại Nhà Trắng hôm 20/3, khi phóng viên Peter Alexander của NBC News hỏi Trump rằng liệu ông có cho người Mỹ một "hy vọng sai lầm" hay không bằng cách công bố loại thuốc chữa nCoV chưa được qua kiểm chứng.

Sau khi trích dẫn số liệu thống kê rằng đã có hàng ngàn người Mỹ nhiễm COVID-19 và hàng triệu người đang sợ hãi, Peter đã hỏi Trump: "Ngài sẽ nói gì với hàng triệu người Mỹ đang sợ hãi dịch bệnh?"

Tổng thống Mỹ lắc đầu và giận dữ đáp trả: "Tôi sẽ nói rằng anh là một phóng viên tồi tệ", Trump trả lời. "Đó là tất cả những gì tôi muốn nói."

Trong suốt cuộc tranh luận, Trump đã liên tục trút giận lên Peter, NBC News và cả công ty mẹ Comcast.

"Tất cả những gì anh đang báo cáo thuộc về chủ nghĩa giật gân", Trump buộc tội. "Và tương tự với NBC và Comcast. Tôi không gọi nó là Comcast. Tôi gọi nó là 'Con-Cast.'"

"Hãy để tôi nói cho cho anh biết một điều," Trump nói thêm. "Đó là một bài bài báo cáo thực sự tồi tệ. Và anh nên quay lại báo cáo thay vì chủ nghĩa giật gân."

Peter nói trong một tuyên bố rằng ông chỉ đang "cố gắng cung cấp cho Tổng thống một cơ hội để trấn an hàng triệu người Mỹ". "Đây là cơ hội để ông Trump làm điều đó, để cung cấp một thông điệp tích cực hoặc nâng cao," Peter phát biểu.

Trước đó, tại cuộc họp báo về nCoV hôm 19/3, Trump đã bôi nhọ tờ Thời báo New York, Tạp chí Phố Wall và The Washington Post.
"Họ rất không trung thực", Trump tuyên bố.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo