Tin Mới

Trump đe dọa tấn công 52 cơ sở của Iran

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đã "nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran" để tấn công nếu nước này tấn công "bất kỳ người Mỹ, hoặc tài sản nào của Mỹ".

"Chúng tôi đã đặt mục tiêu nhắm vào 52 địa điểm của Iran (đại diện cho 52 con tin người Mỹ bị Iran bắt giữ từ nhiều năm trước), một số ở cấp độ rất cao và quan trọng đối với Iran" và "nếu Iran tấn công bất kỳ người Mỹ nào hoặc tài sản của Mỹ thì chính Iran sẽ hứng chịu những đợt tấn công rất nhanh chóng và khốc liệt", Tổng thống Trump khẳng định.

Những bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi chính giới Mỹ cảnh báo rằng Iran dự kiến sẽ trả đũa Mỹ "trong vòng vài tuần" sau cái chết của tướng Qasem Soleimani.

Có nhiều cuộc thảo luận căng thẳng diễn ra bên trong các cơ quan quân sự và tình báo Mỹ để đánh giá liệu Iran có thể chuẩn bị một số cuộc tấn công trả đũa trong vài ngày tới hay chờ sau một thời gian.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng đưa ra cảnh báo vào thứ Bảy về khả năng các cuộc tấn công của Iran, bao gồm các mối đe dọa mạng có thể xảy ra.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf đã đưa ra một thông báo về Hệ thống Tư vấn Khủng bố Quốc gia mới sau vụ tấn công chỉ huy quân sự cấp cao của Iran, trong đó nêu chi tiết về cuộc tấn công và mối đe dọa tiềm tàng của Iran, bao gồm các âm mưu trước đây chống lại các mục tiêu cơ sở hạ tầng và công dân của Mỹ.

"Iran duy trì một chương trình không gian mạng mạnh mẽ và có thể thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào Hoa Kỳ", theo ông Wolf.

Trước đó, ông Trump cũng đe dọa Iran khi những người biểu tình người Iraq tấn công đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

"Iran sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những sinh mạng bị mất hoặc thiệt hại phát sinh tại bất kỳ cơ sở nào của chúng tôi. Họ sẽ trả một mức giá rất lớn! Đây không phải là một cảnh báo, đây là một lời đe dọa".

Khi trả lời phỏng vấn tại dạ tiệc đêm giao thừa tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Tổng thống Mỹ nói rằng ông không muốn chiến tranh nhưng nếu xảy ra xung đột, Iran sẽ không tồn tại lâu.

"Tôi không nghĩ rằng đó sẽ là một ý tưởng tốt cho Iran", ông Trump nói và sau đó nói thêm rằng cuộc xung đột "sẽ diễn ra rất nhanh".

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo