Trump sẽ có 'rào cản' mới với người tị nạn từ 11 quốc gia

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chính quyền của Trump sẽ tạm thời đình chỉ việc xử lý hầu hết người tị nạn từ 11 quốc gia được xác định là có nguy cơ nguy hiểm cao, trong khi vẫn xử lý thủ tục nhập cư tị nạn cho các nước khác.

Theo các quan chức chính phủ cho biết hôm thứ ba (24/10), hầu hết các quốc gia bị ảnh hưởng bởi lệnh hạn chế mới này đều ở Trung Đông và Châu Phi.

Bản báo cáo được Reuters ghi nhận cho biết chính quyền sẽ tiến hành rà soát trong 90 ngày để "xác định những biện pháp bảo vệ bổ sung, nếu có, cần thiết để đảm bảo việc tiếp nhận người tị nạn từ các nước này không gây ra mối đe dọa đối với an ninh và lợi ích của Mỹ".

Trump sẽ có 'rào cản' mới với người tị nạn từ 11 quốc gia  - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhậm chức từ hồi tháng 1 với mục đích cắt giảm số người tị nạn như đã hứa khi thực hiện chiến dịch tranh cử năm 2016, Tổng thống Trump đã chóng ban hành lệnh cấm tạm thời cho những người tị nạn và lệnh cấm du lịch từ một số quốc gia Hồi giáo.

Cuối năm 2016, hầu hết công dân của Ai Cập, Iran, Iraq, Libya, Mali, Triều Tiên, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Syria, Yemen và Palestine được yêu cầu trải qua sàng lọc an ninh gắt gao hơn. Các nguồn tin cho biết công dân các nước này có thể sẽ tiếp tục nằm trong danh sách bị hạn chế nhập cảnh.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu