Tin Mới

Trung Quốc: Thêm 81 người thiệt mạng vì nCoV

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Ngày 8/2, Trung Quốc cho biết số người thiệt mạng vì dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra đã tăng lên 717 ca, vượt qua số ca thiệt mạng do đại dịch SARS tại nước này cách đây gần hai thập niên.

Theo thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, có 81 người đã thiệt mạng tại tỉnh này trong ngày 7/2. Cũng theo bản thông báo hàng ngày, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận có 2.841 ca nhiễm mới. Như vậy, có tổng cộng hơn 34.000 ca nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) tại Trung Quốc.

Hiện Trung Quốc đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để ngăn chăn dịch bệnh lây lan. Tới nay, chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã xuất hiện ở hàng chục quốc gia, buộc chính phủ nhiều nước phải có các biện pháp đối phó, ví dụ như tạm dừng các hoạt động đường không với Trung Quốc hay hối thúc công dân hạn chế tới quốc gia này.

Cũng trong một diễn biến mới nhất, hãng tàu Royal Caribbean Cruises thông báo sẽ tạm thời không cung cấp dịch vụ cho hành khách có hộ chiếu của Trung Quốc, Hong Kong hay Macao. Theo thông báo, hãng tàu này cũng sẽ có các biện pháp kiểm tra với những hành khách có các triệu chứng về cúm.

Tờ Hindustan Times ngày 7/2 đưa tin Ấn Độ đã điều trị thành công một bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) tại nước này.

Bệnh nhân trên là một trong số 3 bệnh nhân được xác định nhiễm 2019-nCov tại Ấn Độ. Cả ba người này đều là công dân bang Kerala, miền Nam Ấn Độ và mới trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo Bộ trưởng Y tế bang Kerala KK Shailaja, ngoài bệnh nhân đã khỏi bệnh, hai bệnh nhân còn lại cũng đang tiến triển tốt. Một trong số hai bệnh nhân còn lại cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn đang được cách ly và theo dõi trước khi chính thức được tuyên bố là đã khỏi bệnh. Ngoài ra 67 người bị nghi nhiễm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với 3 bệnh nhân cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Với tiến triển mới nhất chính quyền bang Kerala đã quyết định dỡ bỏ tình trạng thiên tai mà bang này tuyên bố hôm 3/2.

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị cách ly 14 ngày nhưng bang Kerela đã tăng thời gian này lên 28 ngày để loại trừ khả năng phát bệnh muộn. Các nhân viên y tế cho biết điều này xuất phát từ kinh nghiệm đối phó với virus Nipah hai năm trước. Theo các nhân viên y tế, 2019-nCoV ít nguy hiểm hơn virus Nipah./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo