Tin Mới

Xả súng tại New Zealand: Số người thiệt mạng tăng lên 50

(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu ở nhà thờ Hồi giáo New Zealand đã tăng lên 50 người.

Theo thông báo từ Thủ tướng Newzealand Jacinda Ardern, số người thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu ở nhà thờ Hồi giáo New Zealand đã lên tới con số 50 người. Thi thể của các nạn nhân sẽ được trao trả lại cho gia đình và người thân vào Chủ nhật (17/3) theo giờ địa phương để thực hiện chôn cất.

Xả súng tại New Zealand: Số người thiệt mạng tăng lên 50 - ảnh 1

Nghi phạm Brenton Tarrant - kẻ nổ súng tại nhà thờ Al Noor ở New Zealand. Ảnh: Twitter

Theo thông lệ, người theo đạo Hồi sẽ chôn cất thi thể người đã khuất trong vòng 24 giờ đồng hồ nhưng trước đó chưa một thi thể nạn nhân nào được trao trả cho gia đình bởi lý do phục vụ điều tra.

Ủy viên cảnh sát Mike Bush cho biết thi thể của nạn nhân thứ 50 đã được tìm thấy tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor, nơi xảy ra vụ xả súng đẫm máu kinh hoàng và tồi tệ nhất tại ở New Zealand.

Xả súng tại New Zealand: Số người thiệt mạng tăng lên 50 - ảnh 2

Người dân New Zealand đặt rất nhiều bó hoa trước cửa Nhà thờ Hồi giáo Al Noor để tưởng niệm các nạn nhân xấu số của vụ xả súng

Trước đó vào chiều ngày thứ Sáu (15/3) theo giờ địa phương, một tay súng tự xưng là Brenton Tarrant - 28 tuổi, đã xông vào Nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch và bắt đầu xả súng vào mọi người. Vụ việc xảy ra khi có khoảng 300 người đang có mặt trong nhà thờ. 

Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, đã gọi vụ xả súng này là một trong những ngày tối tệ nhất của người Hồi giáo và khẳng định những gì đã xảy ra vào chiều ngày 15/3 là một hành động bạo lực chưa từng có.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo