Thêm 7 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng được xuất viện

(Ngày Nay) - Chiều 16/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP Đà Nẵng, làm thủ tục xuất viện cho 7 bệnh nhân, trong đó có một người là nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng.
Các bác sĩ tiễn bệnh nhân xuất viện. Ảnh: Lê Bảo.
Các bác sĩ tiễn bệnh nhân xuất viện. Ảnh: Lê Bảo.

Theo đó, 7 bệnh nhân (BN) được công bố khỏi bệnh đều trú tại TP Đà Nẵng, gồm: BN465 (29 tuổi), BN489 (71 tuổi), BN509 (29 tuổi), BN668 (35 tuổi), BN691 (19 tuổi), BN707 (55 tuổi) và BN795 (55 tuổi).

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Vang (Bệnh viện dã chiến Hòa Vang), trực tiếp trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân.

Các bệnh nhân được bệnh viện đưa về nơi cư trú và tiếp tục cách ly thêm 14 ngày dưới sự giám sát của lực lượng y tế địa phương.

Trả lời báo chí, nữ bệnh nhân 489 (71 tuổi), người cao tuổi nhất trong nhóm bệnh nhân được xuất viện chiều nay cho biết, bà cảm thấy rất may mắn khi được bác sĩ chăm sóc tận tình. "Hàng ngày, các bác sĩ động viên tôi ăn uống, thực hiện đúng nội quy của bệnh viện nên nay được ra viện, bản thân thấy vô cùng phấn khởi”, nữ bệnh nhân 71 tuổi chia sẻ.

Được biết, bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Trung tâm Y tế Hòa Vang) đang điều trị cho 184 bệnh nhân, trong đó có 4 ca hồi sức nặng, 5 ca hồi sức thận nhân tạo và 22 ca chạy thận nhân tạo. Đến nay, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã có 36 ca khỏi bệnh được xuất viện và 5 ca tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.