Thị trường vàng ngày 27/7: Giá vàng trong nước và quốc tế tăng trở lại

(Ngày Nay) - Giá vàng trong nước ngày hôm nay tăng khoảng 12.000 mỗi lượng so với chốt phiên trước đó, giá vàng thế giới tăng ở mức 13 USD/Oz
Thị trường vàng ngày 27/7: Giá vàng trong nước và quốc tế tăng trở lại

8h sáng nay, Tập đoàn Doji đã niêm yết giá vàng ở mức 3627-3635, tăng 12 nghìn đồng so với chốt phiên trước đó (3615-3623). 

Trước thềm cuộc họp của Fed về quyết định lãi suất, giá vàng thế giới điều chỉnh trong biên độ hẹp để tìm thêm manh mối cho lộ trình lãi suất. Với diễn biến này, nhà đầu tư trong nước tỏ ra khá thận trọng ở phiên giao dịch hôm thứ Tư. Phần lớn các nhà đầu tư đều chọn phương án đứng ngoài thị trường để chờ đón những thông tin rõ ràng hơn, từ đó tìm kiếm cơ hội đầu tư tối ưu nhất.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 26/7: Số lượng khách hàng mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Phú Nhuận điều chỉnh giá vàng ngày hôm nay ở mức 3618-3636, tăng hơn 6 nghìn đồng so với đầu phiên ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới đã tăng trở lại ở mức 1262.08-1262.33 USD/Oz, tăng khoảng 13 USD so với phiên ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch ngày 26/7 tại 2 thị trường Á,Âu giá vàng giao động trong biên hẹp khoảng 1243 – 1248$/ounce. Chuyển sang phiên giao dịch Mỹ, đầu phiên giá vàng không có nhiều biến động, đến giữa phiên giá biến động mạnh theo cả 2 hướng đóng cửa tại 1261$/ounce tăng 13$ so với phiên liền trước.

 Đồng Dollar rơi xuống mức thấp nhất trong 13 tháng. Chỉ số Dollar index đang ở 93,40 điểm.

Bộ thương mại Mỹ cho biết doanh số bán nhà mới trong tháng 6 tăng 0,8% với 610.000 căn trong khi đó các chuyên gia nhân định tăng 1,4% với 615000 căn. Kim loại quý gần như không phản ứng gì với thông tin trên.

Thị trường trở nên thận trọng hơn trước cuộc họp của FED và điều đó có thể cản trở tham vọng của các nhà đầu tư.

Theo các nhà phân tích nhận định Fed được dự kiến sẽ giữ lãi suất không thay đổi và có thể đưa ra những gợi ý rằng Ủy ban sẽ bắt đầu thu hẹp danh mục đầu tư trái phiếu vào tháng Chín. Các nhà kinh tế dự đoán lãi suất cho vay qua đêm chuẩn của Fed sẽ được duy trì ở mức 1,00% – 1,25%.

Điều này có thể đánh dấu một bước tạm dừng nữa trong chiến dịch thắt chặt tiền tệ mà Fed bắt đầu vào tháng 12/2015. Tại cuộc họp chính sách tháng 6, Fed đã quyết định tăng lãi suất cho vay qua đêmchuẩn thêm 25 điểm cơ bản lên 1,00%-1,25%, lần tăng lãi suất thứ 2 trong năm nay và là lần thứ 3 kể từ cuối năm 2016.

Các nhà phân tích phố Wall nhận thấy có rất ít cơ hội FED sẽ công bố thời điểm bắt đầu thu hẹp bảng cân đối tài sản 4,5 nghìn tỷ USD của mình. Tuy nhiên, tuyên bố về chính sách của Fed có thể cung cấp nhiều thông tin hơn về thời điểm có thể xảy ra.

Hiện thị trường đang đặt cược khả năng FED tăng lãi suất trongcuộc họp tháng 9 ở mức 8%, và trong cuộc họp tháng 12 ở mức48%.

Tổng hợp

Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.