(Ảnh: UNESCO)
UNESCO: Giáo dục là chìa khóa để giải quyết chủ nghĩa bài Do Thái
(Ngày Nay) - Một trạm cắt tóc đơn giản được dựng lên và trưng bày tại Trung tâm Tưởng niệm Holocaust dành cho người Do Thái ở Cộng hòa Bắc Macedonia. Thông qua các hiện vật thường ngày, sinh viên và thanh niên có cơ hội hiểu rõ hơn về cuộc sống bình thường của người Do Thái trước thời điểm xảy ra cuộc thảm sát. Những bài học về lịch sử được kỳ vọng giúp giới trẻ loại bỏ những suy nghĩ, tư tưởng thù hận và phân biệt đối xử với người Do Thái.
Australia kêu gọi trao thêm quyền cho WHO trong công tác điều tra các dịch bệnh truyền nhiễm
Australia kêu gọi trao thêm quyền cho WHO trong công tác điều tra các dịch bệnh truyền nhiễm
(Ngày Nay) - Australia hôm 13/5 đã kêu gọi các chính phủ trao thêm quyền cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để tạo điều kiện cho quá trình điều tra về các dịch bệnh truyền nhiễm. Động thái này xảy ra sau khi Ủy ban độc lập của WHO phát hiện sự thiếu phối hợp giữa các nước từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Trung Quốc hồi tháng 12/2019.
Khai trương Bảo tàng âm nhạc đặc biệt 'HYBE Insight' giữa lòng thủ đô Seoul
Khai trương Bảo tàng âm nhạc đặc biệt 'HYBE Insight' giữa lòng thủ đô Seoul
(Ngày Nay) -  HYPE Corporation - công ty giải trí quyền lực đứng sau sự thành công của những cái tên đình đám của làng nhạc Hàn Quốc là BTS, TXT, Seventeen hôm 14/5 đã khai trương không gian âm nhạc đặc biệt dành riêng cho các nghệ sĩ và người hâm mộ tại trụ sở mới của công ty này ở thủ đô Seoul.
Park Jae-kyung, Vụ trưởng Vụ các vấn đề ASEAN và Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)
Mỹ và Hàn Quốc hội đàm về thúc đẩy hợp tác với ASEAN
(Ngày Nay) - Mỹ và Hàn Quốc đã hội đàm hôm 13/5 về cách thức tăng cường hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dựa trên chính sách hướng Nam mới của Seoul và chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Washington.
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.