Tổng thống Mỹ tới thăm 3 hiện trường vụ khủng bố 11/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào tuần tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm cả 3 địa điểm xảy ra vụ tấn công ngày 11/9 năm 2001 nhằm tưởng nhớ gần 3.000 người thiệt mạng và đánh dấu kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố thảm khốc nhất trong lịch sử đất nước.
Tổng thống Mỹ tới thăm 3 hiện trường vụ khủng bố 11/9

Vào thứ Bảy tới, ông Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ đến thăm thành phố New York, nơi hai chiếc máy bay đã phá hủy tổ hợp Trung tâm Thương mại Thế giới và giết chết 2.753 người, Lầu Năm Góc tại quận Arlington (bang Virginia), nơi chiếc máy bay thứ ba lao xuống và khu vực Shanksville (bang Pennsylvania), nơi các hành khách đã khống chế không tặc buộc phải hạ cánh chiếc máy bay thứ tư được cho là đang hướng đến Điện Capitol hoặc Nhà Trắng.

Phó Tổng thống Kamala Harris và chồng bà Douglas Emhoff sẽ tới Shanksville để tham dự một sự kiện riêng biệt, sau đó tham gia tới Lầu Năm Góc cùng gia đình Tổng thống, Nhà Trắng cho biết.

Hôm thứ Sáu, ông Biden đã ra ký lệnh yêu cầu Bộ Tư pháp xem xét giải mật thêm các tài liệu điều tra về vụ khủng bố 11/9.

Tổng thống Mỹ chỉ thị Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland công khai các tài liệu đã giải mật trong vòng 6 tháng tới.

Gia đình của các nạn nhân trong vụ tấn công ngày 11/9 đã yêu cầu một cơ quan giám sát của chính phủ Mỹ làm rõ cáo buộc Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã nói dối hoặc phá hủy bằng chứng liên kết chính phủ Arab Saudi với những kẻ không tặc.

Tháng trước, nhiều gia đình đã yêu cầu Tổng thống Biden không tới dự các buổi lễ tưởng niệm 20 năm trừ khi ông cho giải mật các tài liệu.

Theo Reuters
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.