TP.HCM: 20/22 quận huyện có ca nhiễm bệnh Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến tối 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM ghi nhận thêm 19 trường hợp nghi nhiễm bệnh Covid-19 mới trong cộng đồng.
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm mở rộng các nhân khẩu tại huyện Nhà Bè. (Ảnh: Phú Khánh)
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm mở rộng các nhân khẩu tại huyện Nhà Bè. (Ảnh: Phú Khánh)

Số ca nghi nhiễm bệnh Covid-19 mới này hiện đang chờ Bộ Y tế công bố. Như vậy, tính từ ngày 27/5 đến nay, tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn TP.HCM là 219 ca và 20/22 quận – huyện của Thành phố có ca nhiễm bệnh.

Trong ngày 1/6, các quận - huyện của Thành phố đã triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng dập dịch khi nhận thông tin của các trường hợp này. Các khu vực xử lý truy vết chủ yếu tập trung nơi cư trú và nơi làm việc của các trường hợp nghi nhiễm.

Thành phố đã huy động lực lượng toàn ngành y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, đạt công suất trung bình 100.000 người/ngày để ứng phó với đợt dịch này. Xét nghiệm được triển khai tầm soát diện rộng để đánh giá nguy cơ hiện nay tại cộng đồng.

Tình hình lây nhiễm hiện nay ghi nhận các ca nhiễm là đồng nghiệp, tiếp xúc tại nơi làm việc. Dịch bệnh cũng đã xuất hiện tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất. Do đó, bên cạnh việc tăng cường công tác phòng chống dịch tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất cần tăng cường công tác phòng bệnh tại nơi làm việc nhất là ở các văn phòng tại các tòa cao ốc.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cảnh báo, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Theo dõi thông tin chính thức từ Ngành Y tế. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách.

Người dân cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".