TP.HCM: Tiêu hủy an toàn hơn 310 kg ma túy tang vật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Công an Thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức tiêu hủy hơn 310 kg ma túy. Sau khi mở niêm phong vật chứng, Hội đồng tiêu hủy tang vật đã đưa toàn bộ số ma túy (là vật chứng từ những vụ án có hiệu lực thi hành trong nhiều năm qua) vào trong lò để đốt cháy toàn bộ vào ngày 28/3.
Tang vật là ma túy được vận chuyển tới nơi tiêu hủy. - Ảnh: Thanh Niên
Tang vật là ma túy được vận chuyển tới nơi tiêu hủy. - Ảnh: Thanh Niên

Theo Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh, quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Việc tiêu hủy cũng được tính toán hợp lý để không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Sau khi đốt toàn bộ số ma túy thành tro, Hội đồng tiêu hủy tang vật đã kiểm tra lại một lần nữa và ký biên bản tiêu hủy vật chứng, tổ chức rút kinh nghiệm.

Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) quy định vật chứng là công cụ, phương tiện phạm tội, vật cấm tàng trữ, lưu hành thì bị tịch thu, tiêu hủy nhưng không cụ thể hóa là tiêu hủy bằng cách nào. Vì vậy, quá trình tổ chức thi hành án, Cục Thi hành án dân sự đã đề xuất phương pháp đốt vào lò thiêu. Từ đó, Tổng cục Thi hành án dân sự có hướng dẫn, đề nghị Cục Thi hành án dân sự nghiên cứu thực hiện theo quy định pháp luật, chủ động phối hợp các cơ quan liên quan, để thống nhất phương án xử lý.

Sau khi chủ động phối hợp và thống nhất phương án, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành tiêu hủy ma túy theo phương pháp trên, nhằm tiêu hủy triệt để ma túy, đảm bảo bảo vệ môi trường, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi hành án.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.