NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào 28/3 tới đây, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ tái ngộ khán giả quê nhà tại nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (phường Bến Thành, TPHCM) bằng đêm diễn “Tự tình quê hương - Cải lương tâm sử”.
Thiếu NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ thể hiện Hòn vọng phu như thế nào là điều khán giả trông chờ ở NSƯT Thanh Thanh Tâm trong đêm "Cải lương tâm sử" ở vai trò diễn viên lẫn dàn dựng chương trình
Thiếu NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ thể hiện Hòn vọng phu như thế nào là điều khán giả trông chờ ở NSƯT Thanh Thanh Tâm trong đêm "Cải lương tâm sử" ở vai trò diễn viên lẫn dàn dựng chương trình

NSƯT Thanh Thanh Tâm cho biết, trong thời gian xa xứ, có những lúc chị tưởng như “lửa nghề” đã tắt nhưng đã được các đồng nghiệp mà tiêu biểu là nghệ sĩ Quang Thành động viên, đốc thúc trở lại làm cái gì đó cho cải lương.

Dù chuyên tổ chức các chương trình đại nhạc hội nhưng Quang Thành luôn muốn có sự giao thoa với nghệ thuật dân tộc, luôn nhớ đến và mời nhiều nghệ sĩ cải lương góp mặt. Nhờ sự kết nối, động viên của Quang Thành đã dần giúp NSƯT Thanh Thanh Tâm lấy lại niềm tin và mạnh dạn quyết định trở về lần này.

NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ ảnh 1

Đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ kỷ niệm về sức hút của đôi tình nhân sân khấu Vũ Linh - Thanh Thanh Tâm trong vở Hòn vọng phu mà chị là đạo diễn ban đầu - Ảnh: Minh Khang

“Chúng tôi bàn bạc cả năm trời để có được cái tên “Cải lương tâm sử” mà tôi cho rằng nói trọn được lòng mình. 14 năm xa xứ, trong lòng tôi vẫn nhớ quê hương, vẫn nhớ những suất hát, những đêm diễn đong đầy tình cảm khán giả mộ điệu, vẫn nhớ thầy cô, các bạn đồng nghiệp… Những kỷ niệm, những gắn bó trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật đến nay đã hơn 50 năm vẫn vẹn nguyên trong Thanh Thanh Tâm” – NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động chia sẻ.

Vì thế, “Cải lương tâm sử” không hướng đến một đêm diễn hoành tráng, bùng nổ mà tạo không gian để NSƯT Thanh Thanh Tâm hạnh ngộ khán giả. Trong đó, có những người đã dõi theo Thanh Thanh Tâm 30 - 40 năm trước nhưng cũng không ít bạn trẻ tuổi chỉ đôi mươi mà đêm diễn 28/3 tới mới là lần đầu hạnh ngộ một Thanh Thanh Tâm bằng xương bằng thịt trên sân khấu.

NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ ảnh 2

Poster giới thiệu chương trình "Cải lương tâm sử" của NSƯT Thanh Thanh Tâm - Ảnh: NVCC

NSƯT Thanh Thanh Tâm cho biết, khuôn khổ chương trình không cho phép chị thể hiện được hết các vai diễn được khán giả yêu thích cũng như gặp lại hết được các bạn diễn thân thiết. Vì thế, đêm “Cải lương tâm sử” hướng đến những tiết mục mang tính kỷ niệm. Trong đó, ngoài trường ca Tự tình quê hương được Quang Thành viết riêng cho mình về tâm sự người nghệ sĩ xa xứ, còn lại là các tiết mục quen thuộc và đong đầy kỷ niệm.

“Tôi rất thích vai Ngọc Hân của tuồng Công chúa Ngọc Hân – tác phẩm nổi tiếng của tác giả Lê Duy Hạnh. Bố Lê Duy Hạnh đã nhận tôi làm con nuôi. Tôi muốn làm tiết mục này để tri ân người cha nghệ thuật của mình…” – NSƯT Thanh Thanh Tâm chia sẻ.

Hòn vọng phu chắc chắn là tiết mục rất được trông đợi khi gắn liền với đôi tình nhân sân khấu Vũ Linh - Thanh Thanh Tâm một thời. NSƯT Thanh Thanh Tâm xin phép tạm thời chưa tiết lộ cụ thể về tiết mục, chị cũng cố giữ cảm xúc trọn vẹn cho vai diễn khi đến cận ngày hát mới tập.

Ngoài ra, còn có Thái hậu Dương Vân NgaTruyền thuyết về tình yêu mà NSƯT Thanh Thanh Tâm sẽ đứng chung sân khấu với nhiều nghệ sĩ đàn em vẫn luôn quý mến mình.

Góp mặt trong đêm “Cải lương tâm sử” còn có: NSND Trọng Phúc, NSND Phượng Loan, NSƯT Vân Hà, NSƯT Võ Minh Lâm, NSƯT Tú Sương, NSƯT Hoàng Nhất, NSƯT Tâm Tâm, các nghệ sĩ Mai Thế Hiệp, Lệ Trinh, Trọng Nhân, Hùng Vương, Thúy My, Ngọc Cương.

NSƯT Thanh Thanh Tâm tái ngộ khán giả sau 14 năm xa xứ ảnh 3

NSƯT Thanh Thanh Tâm và ê-kíp chương trình "Cải lương tâm sử" chia sẻ về đêm diễn - Ảnh: Minh Khang

NSƯT Thanh Thanh Tâm cũng cho biết, chương trình “Cải lương tâm sử” này cũng sẽ khai trương kênh youtube cùng tên – nơi chị sẽ chia sẻ những kỷ niệm về nghề và thực hiện các chương trình giúp tìm hiểu, lan tỏa nghệ thuật cải lương đến công chúng, nhất là người trẻ.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.