Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” tại Hội An từ ngày 8-13/7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 4/7 cho biết: Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” từ ngày 8-13/7 tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam năm 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”. Triển lãm online sẽ diễn ra từ ngày 12/7 trên website http://trienlamvhnt.vn.
Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam” tại Hội An từ ngày 8-13/7

Triển lãm sẽ giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị của di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh. Đây cũng là dịp để quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của du lịch xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên đất nước của cộng đồng; tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm cũng giới thiệu các sản phẩm của nghề thủ công truyền thống, tôn vinh sản phẩm tiêu biểu của các nghệ nhân, làng nghề; qua đó quảng bá về tiềm năng du lịch làng nghề, mở rộng mối quan hệ giữa các làng nghề, giữa người sản xuất với du khách.

Cụ thể, Triển lãm ảnh chủ đề “Hành trình qua những miền di sản Việt Nam” sẽ giới thiệu về các di sản được UNESCO vinh danh, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các di tích quốc gia đặc biệt, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thông qua với 160 bức ảnh nghệ thuật. Đó là các di sản thiên nhiên thế giới; di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới; di sản văn hóa phi vật thể; di sản tư liệu; công viên địa chất toàn cầu. Khu trưng bày cũng giới thiệu các hình ảnh về các di tích quốc gia đặc biệt, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia như: Pác Bó (Cao Bằng), chiến trường Điện Biên Phủ (Điện Biên), Đền Hùng (Phú Thọ), Lam Kinh (Thanh Hóa), Dinh Độc lập (Thành phố Hồ Chí Minh)…Di sản phi vật thể quốc gia: Múa khèn của người Mông, Dân ca Tày, Múa rối nước, Ca Huế, Võ cổ truyền Bình Định, Lễ hội Ok Om Bok của dân tộc Khmer…

Đặc biệt, phần này cũng trưng bày giới thiệu về du lịch xanh. Đây là một hình thức du lịch an toàn, bền vững và sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai với những điểm đến xanh, gần gũi thiên nhiên và các xu hướng du lịch không xả rác, đạp xe xuyên Việt, xanh trải nghiệm, dạy học trẻ em nghèo, kết hợp rèn luyện thể thao...

Tiếp theo, khu trưng bày “Du lịch qua những làng nghề truyền thống Việt Nam” được thể hiện qua hình ảnh và 100 sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đưa du khách đến với các làng nghề truyền thống dọc miền đất nước, trải nghiệm và khám phá những nét đẹp rất riêng để hiểu hơn về tinh hoa văn hóa dân tộc...

Khu trưng bày không gian “Sắc màu Di sản” có sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố, mang đến những sắc màu di sản, nét văn hóa đặc sắc của từng địa phương.

Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống với chủ đề “Sắc màu di sản” diễn ra hàng ngày giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống, góp phần tôn vinh di sản văn hóa, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

TIN LIÊN QUAN
Hiện trường vụ cháy tại ngõ 109 Trường Chinh. (Ảnh: TTXVN phát)
Hà Nội: liên tiếp xảy ra hai vụ cháy trong sáng 10/8
(Ngày Nay) -  Sáng 10/8, tại Hà Nội, có 2 vụ hỏa hoạn đã liên tiếp xảy ra tại một cửa hàng bán máy tính trên phố Trần Bình, đoạn giao với Hồ Tùng Mậu và tại ngõ 109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân.
Một số tỉnh/thành phố ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
Cả nước ghi nhận hơn 145.000 ca mắc sốt xuất huyết
(Ngày Nay) -  Bộ Y tế cho biết trong tuần qua (tuần 31), cả nước ghi nhận gần 8.800 ca mắc sốt xuất huyết, 3 trường hợp tử vong. So với tuần trước, số mắc giảm hơn 12%, trong đó số nhập viện là gần 6.600 ca, giảm 17,1% so với tuần trước đó.