Trung Quốc thực hiện nhiều vụ tấn công vệ tinh Ấn Độ từ 2017

Theo cơ quan nghiên cứu có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc thực hiện một số cuộc tấn công mạng từ năm 2017, nhằm vào hệ thống liên lạc vệ tinh của Ấn Độ.
Trung Quốc thực hiện nhiều vụ tấn công vệ tinh Ấn Độ từ 2017. (Ảnh minh họa)
Trung Quốc thực hiện nhiều vụ tấn công vệ tinh Ấn Độ từ 2017. (Ảnh minh họa)

Theo Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASI) có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc thực hiện một số cuộc tấn công mạng từ năm 2007-2018, trong đó có các cuộc tấn công năm 2017 nhằm vào hệ thống liên lạc vệ tinh của Ấn Độ.

Báo cáo cho biết Trung Quốc có một số công nghệ phản vũ trụ có thể đe dọa đến các hệ thống không gian có quỹ đạo địa đồng bộ (quỹ đạo lấy trái đất làm tâm thường được sử dụng cho vệ tinh).

Báo cáo cho biết thêm, quân đội Trung Quốc đang tiếp tục phát triển các công nghệ để "làm mù và điếc kẻ thù". Báo cáo khẳng định Trung Quốc có khả năng tiến hành các cuộc tấn công mạng vào các trạm mặt đất với ý định làm hỏng hoặc chiếm đoạt các hệ thống điều khiển vệ tinh, bao gồm cả tàu vũ trụ.

Ấn Độ trong khi đó từng chứng minh khả năng công nghệ tên lửa vệ tinh vào năm 2019, cho phép nước này "tiêu diệt" các vệ tinh giả mạo hoặc vệ tinh địch.

Báo cáo được đưa ra vào thời điểm mà Ấn Độ và Trung Quốc đang có xung đột ở Ranh giới Kiểm soát Thực tế (LAC) giữa hai nước. Báo Ấn Độ ANI trước đó dẫn các nguồn tin quốc phòng nói rằng các quan chức an ninh Ấn Độ muốn có 4 đến 6 "vệ tinh chuyên dụng", có cảm biến và camera độ phân giải cao, để theo dõi chặt chẽ các hoạt động của Trung Quốc dọc theo LAC.

Theo VTC News
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.