Tin Mới

Linh mục Mỹ cấm 'Harry Potter' ở trường vì sợ học sinh gọi lên ma quỷ

Báo nói Ngày Nay
Một trường Công giáo ở Tennessee đã bỏ bộ sách Harry Potter khỏi thư viện, sau khi một linh mục của trường tin rằng bộ sách sẽ khiến người đọc gọi ma quỷ xuất hiện.

Một fan của Harry Potter cầm cuốn sách trong một sự kiện kỷ niệm 20 năm xuất bản truyện. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo báo The Tennessean, linh mục Dan Reehil của trường đạo St. Edward ở thành phố Nashville nói ông đã trao đổi với những “người trừ tà” ở Mỹ và Rome và họ khuyên rằng nên bỏ bộ sách.

Ông Reehil viết trong một email: “Các lời nguyền và bùa chú được dùng trong sách là các lời nguyền và bùa chú thực sự; khi một người đọc lên có nguy cơ gọi ma quỷ xuất hiện trước mặt người đó”.

Rebecca Hammel, quan chức giám sát trường học (superintendent) phụ trách giáo phận Nashville, nói ông Reehil có quyền quyết định cuối cùng tại trường của ông.

Bà Hammel cho biết bộ sách của tác giả JK Rowling vẫn còn trên kệ các thư viện khác trong giáo phận.

Series sách Harry Potter, viết bởi J.K. Rowling, được xuất bản từ năm 1997 đến 2007, kể về cuộc phiêu lưu của 3 phù thủy trẻ trong thời gian học tại trường phù thủy Hogwarts. Bộ sách, và các bộ phim chuyển thể từ nó, được mến mộ trên toàn cầu. Dù vậy, quan điểm Harry Potter là một mối đe dọa với tôn giáo cũng không phải chuyện mới.

CBS dẫn một bài viết từ năm 2007, trong đó tác giả cho rằng một số nhà phê bình Cơ đốc giáo tin Kinh thánh đã làm rõ việc "phép thuật đến từ những nguồn ma quỷ" trong khi "Harry Potter có thể dụ dỗ trẻ em xa rời tôn giáo và đi vào các thực hành siêu nhiên".

 

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo