Tin Mới

Phim chuyển thể 'Mắt biếc' chính thức được bấm máy

(Ngày Nay) - Tác phẩm chuyển thể "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ đã chính thức được khởi quay tại Huế và Quảng Nam.

Trần Nghĩa (vai "Ngạn") và Trúc Anh (vai "Hà Lan"). Ảnh: VnReview

Sau khi tìm ra những gương mặt ưng ý, đạo diễn Victor Vũ chính thức bấm máy phim "Mắt biếc" vào ngày 18/3/2019.

Sau nhiều tháng ngày chuẩn bị, chọn lọc từ hơn 1.400 hồ sơ casting trên khắp cả nước, phim điện ảnh Mắt biếc  đã tìm được dàn diễn viên chính đầy tài năng gồm: Trần Nghĩa - trong vai Ngạn si tình, Trúc Anh - thể hiện một Hà Lan dịu dàng, Khánh Vân - đóng vai Trà Long tinh nghịch và Trần Phong - tái hiện lại Dũng “soái ca" của những năm 70, theo VOV.

Phim chuyển thể 'Mắt biếc' chính thức được bấm máy - ảnh 1

Hai diễn viên Trần Phong (vai "Dũng") và Khánh Vân (vai "Trà Long"). Ảnh: VnExpress

Trao đổi với báo VnExpress, đơn vị sản xuất cho biết chọn Khánh Vân cho vai Trà Long do ngoại hình tươi sáng. Nhân vật phải thể hiện được sự ngây thơ, có lúc cười nói tinh nghịch, có lúc mang nỗi buồn trong ánh mắt. Khánh Vân nổi tiếng mạng xã hội vài năm qua với các bộ ảnh phong cách dễ thương. Trang Facebook của cô có hơn 460.000 người theo dõi. Gần đây, cô tham gia trong loạt phim sitcom "Sửu Nhi", "Biệt đội Bitu", "Ô kê viện".

Trong tiểu thuyết gốc, Trà Long là con của Hà Lan, có vẻ đẹp gợi nhớ đến mẹ. Cô được mẹ gửi về quê cho bà ngoại chăm sóc. Trà Long thành giáo viên trường làng, được nhân vật chính Ngạn chăm sóc, yêu quý.

Vai Dũng được giao cho Trần Phong - diễn viên sinh năm 1992, hoạt động ở sân khấu kịch Idecaf, đóng một số sitcom và MV. Gần đây, anh được nhớ đến với vai bác sĩ Quang trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt Nam. Dũng là thanh niên phong trần ở thành phố, khiến Hà Lan có thai nhưng ruồng bỏ cô. Hình dung về vai này của đạo diễn Victor Vũ là chàng trai đậm chất đàn ông, biết chơi guitar điện.

Đỗ Khánh Vân, Trần Phong cùng hai diễn viên chính - Nguyễn Trúc Anh và Trần Nghĩa - hiện theo đoàn ghi hình ở Huế và Quảng Nam. Quá trình quay phim bắt đầu từ tháng 3. Với "Mắt biếc", đạo diễn Victor Vũ cho biết sẽ thực hiện tác phẩm về tình yêu thuần khiết sau thời gian dài thử sức nhiều thể loại. Đây là lần thứ hai đạo diễn Việt kiều chuyển thể truyện Nguyễn Nhật Ánh, sau tác phẩm "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (2015).

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo