Văn phòng Chủ tịch nước nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước yêu cầu Văn phòng Chủ tịch nước tập trung cao độ cho việc triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm 2026; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu chiến lược.
Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.
Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

Sáng 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì phiên họp giao ban với Văn phòng Chủ tịch nước nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 12/2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 1/2026.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng dự.

Báo cáo của đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước cho biết trong tháng 12/2025, Văn phòng đã tham mưu, phục vụ hiệu quả Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước thực hiện các nhiệm vụ theo phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; phục vụ lãnh đạo Nhà nước dự Hội nghị Trung ương 15, Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, các hội nghị tổng kết quan trọng của Trung ương.

Công tác tham mưu trong lĩnh vực lập pháp, hành pháp, tư pháp, quốc phòng-an ninh, đối ngoại được triển khai đồng bộ, đúng quy định, bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Đáng chú ý, Văn phòng đã tham mưu Chủ tịch nước ký Lệnh công bố 40 luật và 1 pháp lệnh; ký các quyết định liên quan đến điều ước quốc tế, quốc tịch, thi đua-khen thưởng; phục vụ thành công các hoạt động lớn như Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Hội nghị Quân chính toàn quân, đồng thời bảo đảm tốt nhiều hoạt động đối nội, đối ngoại quan trọng trong tháng cuối năm, kết thúc nhiệm kỳ.

Trên cơ sở đánh giá các kết quả đạt được cũng như yêu cầu nhiệm vụ, Văn phòng tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu, phục vụ các hoạt động của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm quan trọng liên quan đến các lĩnh vực đối nội, đối ngoại trong thời gian tới.

Sau khi nghe các ý kiến báo cáo, đề xuất, triển khai các nhiệm vụ của đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch nước Lương Cường ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Chủ tịch nước trong việc tham mưu, phục vụ lãnh đạo Nhà nước hoàn thành khối lượng lớn công việc trong tháng cuối năm và cả nhiệm kỳ.

Chủ tịch nước nêu rõ năm 2026, diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2030.

Trên tinh thần đó, Văn phòng Chủ tịch nước cần tập trung cao độ cho việc triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm 2026; tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu chiến lược, tổng hợp; phối hợp với cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung để hoàn chỉnh kế hoạch năm 2026; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, điều hành công việc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Chủ tịch nước Lương Cường cũng yêu cầu Văn phòng tập trung tham mưu phục vụ tốt hoạt động của lãnh đạo Nhà nước dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; triển khai chương trình làm việc của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ cũng như các công tác đối nội, đối ngoại khác trong quí I/2026, bảo đảm chu đáo, linh hoạt, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, không để sai sót, bị động.

Chủ tịch nước đề nghị tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Văn phòng Chủ tịch nước phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong tháng 1 và các tháng tiếp theo; chuẩn bị chu đáo điều kiện làm việc, tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, bảo đảm an toàn, thông suốt, hiệu quả mọi hoạt động của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước.

Toàn cảnh sự kiện “Hoạch định di sản”.
Chuyển giao di sản: khi “vạch đích” không chỉ kẻ bằng tài sản
(Ngày Nay) - Người ta thường nói "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” xuất phát từ những biến động của xã hội và lịch sử, nhưng trong bối cảnh hiện nay, nguyên nhân chủ yếu lại đến từ sự thiếu hụt lộ trình chuyển giao bền vững. Tại sự kiện đặc biệt về "Legacy Planning" (Hoạch định di sản) do AIA Việt Nam đồng tổ chức cùng Female Entrepreneurs Worldwide (FEW), nơi ghi nhận những câu chuyện đầy trăn trở từ người trong cuộc, đến từ các gia đình thuộc tầng lớp tinh hoa hiện đại .
Một tiết học của lớp 1C trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội). Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN.
Sắp xếp trường lớp theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đảm bảo chuyên môn và chất lượng
(Ngày Nay) - Theo Kết luận 221-KL/TW ngày 28/11/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp, trong tháng 12/2025, các tỉnh, thành phố phải hoàn thành việc rà soát và sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập, báo cáo kết quả về Trung ương.
Thế giới 2025 qua ống kính toàn cầu
Thế giới 2025 qua ống kính toàn cầu
(Ngày Nay) - Giữa nhịp sống dồn dập của thế giới hôm nay, những khoảnh khắc cứ nối tiếp nhau, âm thầm khắc dấu ấn của một thời cuộc luôn vận động.
Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Từ ngày 1 - 9/1/2026, vùng núi cao Bắc Bộ đề phòng xảy ra băng giá
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-9/1/2026, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, có nơi rét đậm; riêng khu vực vùng núi, trung du rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao của Bắc Bộ cần đề phòng khả năng xảy ra băng giá.
Giải quyết vướng mắc kê đơn thuốc dài ngày cho người bệnh
Giải quyết vướng mắc kê đơn thuốc dài ngày cho người bệnh
(Ngày Nay) - Trước phản ánh nhiều người bệnh không được cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày mặc dù tình trạng bệnh đã ổn định, đã được theo dõi điều trị trong thời gian dài, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh theo Thông tư 26/2025/TT-BYT.
Học sinh TP Hồ Chí Minh đồng diễn võ Vovinam.
TP HCM tăng cường rà soát hoạt động liên kết giáo dục tại các trường học
(Ngày Nay) - Qua kiểm tra việc tổ chức thực hiện chương trình nhà trường và các hoạt động ngoài giờ chính khóa tại một số cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, cơ quan quản lý ghi nhận đa số trường thực hiện đúng kế hoạch năm học, song vẫn còn những hạn chế trong công tác liên kết giáo dục, hồ sơ pháp lý và điều kiện đội ngũ giáo viên.