Vụ trộm chấn động tại bảo tàng Louvre được dựng thành phim

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vụ trộm táo tợn xảy ra tại bảo tàng Louvre Museum hồi năm ngoái, khi các đối tượng lấy đi số trang sức trị giá khoảng 100 triệu USD, sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh và loạt phim tài liệu.
Vụ trộm chấn động tại bảo tàng Louvre được dựng thành phim

Theo Nhà xuất bản Flammarion, đạo diễn người Pháp Romain Gavras sẽ lấy cảm hứng từ cuốn sách điều tra Main basse sur le Louvre (tạm dịch: “Cú ra tay tại Louvre”) để thực hiện dự án điện ảnh này.

Bản quyền chuyển thể cuốn sách về vụ trộm xảy ra ngày 19/10/2025 đã được bán cho công ty sản xuất Iconoclast, trong khi bản quyền loạt phim tài liệu thuộc về một nhà sản xuất của Anh.

Cuốn sách do 3 nhà báo của các tờ Le Parisien, Le Monde và tạp chí Paris Match chấp bút, dự kiến phát hành ngày 27/5 tới.

Theo tạp chí điện ảnh Le Film Francais, dự án phim hiện đang trong giai đoạn phát triển, song tên phim và dàn diễn viên vẫn chưa được công bố.

Vụ trộm tại bảo tàng Louvre từng gây chấn động dư luận quốc tế và kéo theo cuộc khủng hoảng an ninh tại bảo tàng nổi tiếng này, dẫn tới việc thay thế giám đốc khi đó là bà Laurence des Cars.

Sau 7 tháng điều tra, dù các nghi phạm chính đã bị bắt giữ, nhưng lượng trang sức bị đánh cắp vẫn chưa được tìm thấy. Các tác giả cuốn sách nhận định sự biến mất của khối tài sản này đã trở thành “một bí ẩn phức tạp”, khiến giới điều tra lúng túng. Vụ việc cho thấy nạn trộm cắp tác phẩm nghệ thuật đang trở thành “một ngành kinh doanh” đối với giới tội phạm, khi thị trường chợ đen ngày càng mở rộng.

Người trẻ lan tỏa giá trị di sản ca trù
Người trẻ lan tỏa giá trị di sản ca trù
(Ngày Nay) - Chiều 14/6, sự kiện trải nghiệm văn hoá “Cổ Âm Nhã Hội” đã diễn ra tại Bích Câu Đạo Quán (Cát Linh, Hà Nội). Chương trình do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp cùng Nhà hát Ca trù Bích Câu tổ chức nhằm lan tỏa giá trị của nghệ thuật ca trù, đồng thời tạo cầu nối giữa di sản văn hóa truyền thống với thế hệ trẻ trong đời sống hiện đại.
Công nghệ mới cho phép tạo video AI chỉ bằng thao tác chuột
Công nghệ mới cho phép tạo video AI chỉ bằng thao tác chuột
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Technion của Israel vừa phát triển một công nghệ mới cho phép người dùng điều khiển chuyển động trong các video do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra chỉ bằng những thao tác kéo thả chuột đơn giản, mở ra khả năng phổ cập công nghệ sản xuất video AI tới đông đảo người dùng mà không cần hạ tầng tính toán đắt đỏ.
 nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet là Olivier Jeandel trong buổi trò chuyện tại Hà Nội
Ký ức, tâm linh và con người Việt Nam qua ống kính của Nicolas Cornet
(Ngày Nay) - Sáng ngày 14/5 tại không gian nhà sách quốc tế Inbook Hà Nội, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - người đã gắn bó, yêu thương và liên tục ghi lại những khoảnh khắc đổi thay của Việt Nam từ cuối những năm 1980 đến nay – đã có những chia sẻ vô cùng xúc động. 
Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club đã mang đến không gian nghệ thuật đáng nhớ. Ảnh: SVHTT
"Jazz xuống phố" với công chúng Hà Nội
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần tại khu vực Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm, những âm thanh của saxophone, keyboard và trống vang lên hòa vào không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm. Không gian biểu diễn ngoài trời không có khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả nhưng lại thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. 
Dự án cầu Đại Ngãi 1 hiện đạt hơn 63% khối lượng thi công, nhiều hạng mục đang được đẩy nhanh tiến độ.
Phấn đấu thông tuyến cầu Đại Ngãi 1 trong năm 2027
(Ngày Nay) - Trong chuyến công tác kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công cầu Đại Ngãi 1 thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Ảnh minh họa.
Bộ Y tế: Trẻ dưới 6 tuổi phải khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần mỗi năm
(Ngày Nay) - Theo hướng dẫn mới được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 1675/QĐ-BYT, trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi trên phạm vi toàn quốc phải được khám sức khỏe định kỳ với tần suất tối thiểu một lần mỗi năm. Quy định có hiệu lực từ ngày 10/6/2026 và thay thế hướng dẫn trước đó ban hành hồi tháng 5/2026.