Xin 13 tỉ đồng để xây... tường rào

PV 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng mới xin thành phố Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho đầu tư tường rào, cổng ngõ của Trung tâm văn hóa thông tin quận với tổng mức đầu tư 13 tỉ đồng.

Tường rào này dự kiến sẽ được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép, ốp gạch đá... kiên cố để bảo vệ trung tâm văn hóa.

Đề xuất này được ông Đàm Quang Hưng đề cập trong buổi làm việc giữa UBND TP Đà Nẵng với lãnh đạo Q. Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) gần đây. Lý do mà ông Hưng đưa ra là Trung tâm VHTT Q.Liên Chiểu đã thi công hoàn thành giai đoạn 1 và đang thực hiện giai đoạn 2, sau khi công trình hoàn thành và đi vào hoạt động, rất cần có phương án quản lý, bảo vệ tài sản.

Ý kiến về vấn đề này, Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho rằng việc xây dựng tường rào để bảo vệ vật dụng, tài sản là việc nên làm, nhưng số tiền 13 tỉ đồng là quá lớn, nên rà soát lại và tìm phương án thiết kế phù hợp và tiết kiệm kinh phí hơn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng nêu quan điểm: “Xây tường rào hết 13 tỉ đồng là quá lớn, thành phố cho phép đầu tư nhưng phải có tính toán kỹ càng, việc xây tường bao quanh Trung tâm VHTT bằng bê tông cốt thép, ốp gạch đá (như kiến nghị) có thật sự cần thiết hay không? Hơn nữa nên tính đến phương án trồng cây xanh làm hàng rào, vừa đảm bảo mỹ quan và thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu