Anonymous tiết lộ kế hoạch tấn công khủng bố toàn cầu của IS

0
Chia sẻ

Nhà nước Hồi giáo (IS) có kế hoạch tấn công sự kiện WWE dự kiến diễn ra tại bang Atlanta và Georgia (Mỹ) ngày 22/11 và các sự kiện khác trên toàn cầu, theo tiết lộ từ nhóm hacker Anonymous.

Theo tin tức trên Daily Mail, FBI xác nhận thông tin trên và đang tiến hành xác minh mối đe dọa do Anonymous cảnh báo. Theo đó, IS có kế hoạch tấn công khủng bố tại sân vận động Phillips ở bang Atlanta trong chương trình đấu vật chuyên nghiệp "WWE Survival Series".

Anonymous tiết lộ kế hoạch tấn công khủng bố toàn cầu của IS - anh 1
Mặt nạ Guy Fawkes thường được nhóm hacker khét tiếng Anonymous sử dụng làm biểu tượng. Ảnh: Getty Images.

"FBI đánh giá mối đe dọa tại Atlanta và Georgia là nghiêm trọng. Chúng tôi hiện chưa xác định thêm thông tin về khả năng tấn công khủng bố ở thời điểm hiện tại", quan chức chính phủ Mỹ nói trên kênh Channel 2. "Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với lực lượng hành pháp để đảm bảo cộng đồng được an toàn".

Phía nhà tổ chức WWE khẳng định chương trình 'WWE Survivor Series" sẽ tiếp tục diễn ra theo đúng kế hoạch trong khi xác minh lời cảnh báo cùng chính quyền địa phương và cơ quan an ninh liên bang.

Trước đó ngày 21/11, nhóm hacker khét tiếng Anonymous tiết lộ kế hoạch tấn công trên phạm vi toàn thế giới của IS. Anonymous tuyên bố đã cung cấp thông tin cần thiết cho cơ quan chính phủ.

Theo Anonymous, IS còn có kế hoạch tấn công nhiều sự kiện khác diễn ra ở Indonesia, Italy, Liban hay Pháp. "Mục đích của lời cảnh báo là nhằm đảm bảo an toàn cho những người đến tham dự các sự kiện này, để họ biết rằng có mối đe dọa về khả năng tấn công khủng bố. Ngoài ra, kế hoạch của IS đã bị bại lộ và tổ chức này có thể hủy bỏ việc tấn công", Anonymous tuyên bố.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu