Cận cảnh siêu tàu đổ bộ Zubr khai hỏa diệt mục tiêu trên biển

0
Chia sẻ

Video do Tvzvezda đăng tải ghi lại cuộc tập trận trên biển Baltic có sự góp mặt của xuồng đổ bộ đệm khí Mordovia của Quân đội Nga.

Trong cuộc tập trận trên Biển Baltic, tàu đổ bộ khổng lồ Mordovia của Quân đội Nga đã khai hỏa tiêu diệt các mục tiêu giả định.

Mordovia là một trong số các tàu đổ bộ thuộc lớp Zubr, được thiết kế dành riêng cho lính thủy đánh bộ đổ bộ vào bờ biển và căn cứ hải quân đối phương. Mordovia có chiều dài 57m, tải trọng tối đa 555 tấn.

Zubr "Bò rừng" là tàu đổ bộ chạy trên đệm không khí lớn nhất thế giới, có thể đạt tốc độ tối đa 30 – 40 hải lý/giờ và khả năng phòng vệ đầy ấn tượng với một lớp giáp làm bằng hợp kim trọng lượng nhẹ để chống lại nhiều loại vũ khí hạng nhẹ và mảnh lựu đạn. Tàu Zubr có thể bịt kín khoang hành khách và phi hành đoàn khi bị tấn công bởi các loại vũ khí sinh học huỷ diệt hàng loạt.

Về vũ khí, các tàu Zubr được trang bị một cặp pháo AK-630 30mm, 2 bệ phóng tên lửa Ogon 140mm, với mỗi bệ chứa được 22 tên lửa, và hệ thống tên lửa phòng không Strela-3 ổ xoay chứa 16 quả tên lửa.

Cận cảnh siêu tàu đổ bộ Zubr khai hỏa diệt mục tiêu trên biển - ảnh 1

Zubr là mẫu tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất trên thế giới.

Cơ chế tiếp nhận và đổ bộ binh lực, vũ khí trang bị lên - xuống tàu được thực hiện thông qua hai cửa lật, kiêm sàn cầu ở đuôi và mũi tàu.

Một trong những vị trí thú vị nhất của tàu là buồng lái và trung tâm chỉ huy tàu. không có bánh lái như các tàu thông thường khác, trên tàu lắp bộ phận điều khiển kiểu máy bay, bản thân người lái tàu cũng được gọi là Phi công, và chỉ có 1 người lái.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu